Thúc đẩy việc làm bền vững ở Việt Nam

03/01/2019 15:04:08
Việc làm, thất nghiệp không chỉ là mối quan tâm hàng đầu ở các quốc gia trên toàn cầu. Vì vậy, trong thời gian qua Việt Nam xác định ưu tiên quốc gia thúc đẩy việc làm bền vững; giảm đói nghèo thông qua việc mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội tới tất cả mọi người.

Ảnh minh họa.

Theo một báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm, việc làm chất lượng kém và không hiệu quả; quyền của người lao động tại nơi làm việc không đảm bảo… Ước tính toàn cầu có khoảng 200 triệu người đang thất nghiệp, trong đó gần 50% là lao động trẻ trong độ tuổi từ 15-24. ILO khuyến cáo, chỉ có việc làm bền vững mới giúp người lao động bảo đảm được cuộc sống một cách đầy đủ nhất, góp phần tích cực vào giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội quốc gia và xây dựng hòa bình trên toàn cầu.

Để thúc đẩy việc làm bền vững ở Việt Nam, theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, thời gian qua, Chính phủ Việt Nam cùng các đối tác xã hội đã hợp tác cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tập trung vào việc cải thiện chất lượng và tính bền vững của tăng trưởng thông qua phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; thúc đẩy tăng trưởng công bằng và bao trùm thông qua việc cải thiện hệ thống an sinh xã hội và hỗ trợ các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương; tăng cường quản trị thị trường lao động.

Theo đó, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) được thực hiện thông qua các chương trình, dự án hợp tác, trong đó tập trung vào việc hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng chính sách pháp luật về lao động, đào tạo tăng cường năng lực cho các đối tác ba bên ở cấp trung ương và địa phương, cung cấp chia sẻ thông tin, tài liệu, hỗ trợ công tác nghiên cứu, đào tạo trong các lĩnh vực về việc làm, an sinh xã hội, tiền lương, quan hệ lao động, an toàn lao động, phát triển kỹ năng nghề...

Tuy nhiên, một trong những thách thức đối với thúc đẩy việc làm bên vững ở Việt Nam nằm ở nhóm lao động phi chính thức, nhóm lao động di cư. Đơn cử, kết quả khảo sát Thị trường việc làm cho nữ lao động nhập cư tại Hà Nội do Tổ chức Plan International Việt Nam vừa công bố mới đây cho thấy, có tới 70% lao động nữ nhập cư làm trong khu vực kinh tế phi chính thức, lao động di cư chưa có hợp đồng lao động nên cũng không được nhận các chế độ đãi ngộ như BHXH, BHYT, đa số chưa qua đào tạo nghề...  Hiện còn thiếu những chính sách đặc thù hỗ trợ cho lao động nữ di cư học nghề tại các thành phố, đô thị lớn.

Bà Sharon Kane, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Plan International Việt Nam, nhấn mạnh, nhu cầu việc làm bền vững, môi trường sống an toàn và cơ hội tiếp cận các dịch vụ an sinh xã hội ở các khu vực đông người nhập cư luôn rất lớn. Nhằm trang bị cho lao động nữ di cư những kỹ năng về nghề nghiệp, việc làm, Tổ chức Plan International Việt Nam và một số tổ chức đã thực hiện dự án “Tạo việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội”. Triển khai từ năm 2016 – 2019, dự kiến khoảng 4.000 phụ nữ và thanh niên nhập cư được cung cấp thông tin và tư vấn về nơi ở, việc làm và cơ hội học tập; được đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sẵn sàng làm việc; được đào tạo nghề và kết nối với doanh nghiệp để có việc làm ổn định. Đặc biệt, khoảng 150 phụ nữ và nữ thanh niên được đào tạo và hỗ trợ tự kinh doanh từ mô hình do chính phụ nữ lên kế hoạch thực hiện.

Theo bà Sharon Kane, để tạo cơ hội thúc đẩy môi trường cho lao động nữ nhập cư tiếp cận việc làm bền vững, cần có chính sách cụ thể nào dành cho lao động nữ nhập cư làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức. Hiện tại, hầu hết các luật và chính sách đều hướng tới điều chỉnh đối tượng lao động làm việc ở khu vực chính thức.

Trưởng văn phòng UN Women tại Việt Nam bà Elisa Fernandez cho rằng, để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững ở Việt Nam, đòi hỏi phải có cam kết mang tính hệ thống nhằm bảo đảm “không ai bị bỏ lại sau”. Đặc biệt, cần xây dựng các tiêu chí việc làm bền vững, tiếp cận an sinh xã hội, tôn trọng quyền của lao động nữ nhập cư ở Hà Nội.

Để tạo ra việc làm bền vững, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh, cần phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp mở, linh hoạt để đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động học nghề - tạo việc làm là xu hướng chung của các quốc gia trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hoá và tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hệ thống giáo dục mở, linh hoạt sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, phát triển nguồn nhân lực, gắn giáo dục với sự chuyển dịch mau lẹ của thị trường lao động, tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực.

Dưới góc độ quản lý về lĩnh vực việc làm, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) Lê Kim Dung cho rằng, cần hoàn thiện khung khổ pháp lý để vận hành thông suốt và đồng bộ các thị trường, phát triển các yếu tố của thị trường lao động phù hợp với điều kiện trong nước và hội nhập quốc tế. Xây dựng và triển khai Đề án “Dự báo cung - cầu lao động” nhằm nâng cao hiệu quả công tác dự báo thị trường lao động. Tăng cường công tác hướng nghiệp, đào tạo theo nhu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đầu tư đồng bộ cho đào tạo nhân lực thuộc các ngành nghề trọng điểm quốc gia, các ngành nghề tiếp cận với trình độ tiên tiến của khu vực và quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua đẩy mạnh đào tạo kỹ năng, năng lực thực hành.../.

 Thái Dương

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam