Thưởng thức những bản nhạc kinh điển bằng... tre nứa

06/11/2017 16:40:28
Từ 10 - 11/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace ở Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Tre mùa thu 2. Đây là là đêm nhạc độc đáo với những bản nhạc kinh điển được trình diễn hoàn toàn bằng các nhạc cụ tre nứa.

(ảnh minh họa)

Tiếp nối thành công của đêm nhạc Tre mùa thu năm 2016, Trung tâm Văn hóa Pháp tiếp tục mang đến cho khán giả một đêm nhạc Tre mùa thu 2 với sự góp mặt của dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới, dàn hợp xướng Hanoi Voices, dàn nhạc tre nứa Waraku Music Ensemble, dàn hợp xướng thiếu nhi Erato cùng sự tham gia của một số nghệ sĩ khách mời đặc biệt.

Đây chính là đêm hội tụ của các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia để cùng thể hiện nhạc phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng ở Pháp và Việt Nam. Đêm nhạc hứa hẹn diễn ra đầy mới lạ dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Anh nổi tiếng bởi khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc, từng nhiều lần đại diện cho Việt Nam biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn.

Những âm thanh đến từ các nhạc cụ tre nứa sẽ mang đến một hơi thở mới cho các tác phẩm âm nhạc cổ điển. Khán giả sẽ được thưởng thức một số tác phẩm đáng chú ý như Bacarolle (Khúc đò đưa), Les oiseaux dans la charmille (Những chú chim trong lùm cây), Le cygne (Khúc nhạc thiên nga), Inh lả ơi (dân ca Tây Bắc), Mùa hái quả (Hữu Xuân), Cánh chim Pongk’le (Nhật Lai)…

Đêm nhạc sẽ là cơ hội tuyệt vời để khán giả Việt Nam và quốc tế thưởng thức những tác phẩm âm nhạc kinh điển hoàn toàn bằng nhạc cụ tre nứa. Trong Tre mùa thu 2, nhạc trưởng tài năng Đồng Quang Vinh sẽ dẫn dắt người nghe đến với cuộc hội ngộ độc đáo giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và hiện đại, đến với sự giao thoa tuyệt vời giữa các nền văn hóa./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam