Tích cực tuyên truyền BHXH, BHYT từ cơ sở, gắn với xây dựng nông thôn mới

15/05/2017 13:23:33
Ngày 9/5/2017, BHXH huyện Hữu Lũng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho trên 100 hội viên Hội phụ nữ xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các hội, đoàn thể xã;

Thông qua các phóng sự truyền hình, nội dung tuyên truyền, đối thoại trực tiếp của BHXH huyện Hữu Lũng tại hội nghị, các hội viên Hội phụ nữ xã Vân Nham được cung cấp các kiến thức cơ bản về chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, các hội viên Hội phụ nữ xã Vân Nham được tham gia bốc thăm câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn câu trả lời đúng. Nội dung câu hỏi chủ yếu xoay quanh những thông tin cơ bản có trong tờ gấp tuyên truyền đã được phát trước đó cũng như trong nội dung phóng sự truyền hình hoặc phần tuyên truyền của BHXH huyện.
Người tham gia trả lời đúng sẽ được tặng một phần quà nhỏ, đồng thời, ban giám khảo sẽ phổ biến chi tiết hơn, thông tin sâu hơn, rộng hơn xung quanh nội dung câu hỏi; chủ yếu liên quan đến mức đóng, phương thức tham gia, giảm trừ mức đóng, thủ tục khi đi khám chữa bệnh, các quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…
Đại diện lãnh đạo UBND xã Vân Nham đánh giá cao về chương trình nội dung hội nghị tuyên truyền, giúp người dân dễ hiểu, nắm bắt, nhớ lâu hơn các kiến thức về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó tạo sự lan tỏa về từng thôn, xóm, từng người thân trong gia đình. Ngay sau khi hội nghị kết thúc, một số hội viên Hội phụ nữ xã Vân Nham đã chủ động đăng ký tham gia BHYT cho cả gia đình. Đây là tín hiệu tích cực, từng bước nâng diện bao phủ BHYT tại xã Vân Nham, hướng tới mục tiêu đạt tỷ 90% người dân trên địa bàn có thẻ BHYT vào cuối năm 2017, qua đó đạt một trong những tiêu chí nông thôn mới.
Theo kế hoạch, trong quý II/2017, BHXH huyện Hữu Lũng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tích cực thực hiện tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT; chú trọng tới nhóm đối tượng thuộc diện tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã đang phấn đấu đạt tiêu chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch của UBND huyện Hữu Lũng./.

Thanh Huyền/BHXH huyện Hữu Lũng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam