TP Hải Phòng: 13.949 người tham gia BHXH tự nguyện

10/12/2019 08:27:59
Báo cáo của BHXH TP Hải Phòng cho biết, tính đến hết tháng 11, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố đạt 13.949 người, bằng 96,67% kế hoạch giao, tăng so với cùng kỳ năm trước 7.071 người (tăng 46,87% về kế hoạch).

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Trao đổi với chúng tôi, Quyền giám đốc BHXH thành phố Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc cho biết, thời gian qua, việc phát triển BHXH tự nguyện luôn là một mảng nghiệp vụ mà Ban Giám đốc coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. BHXH Thành phố Hải Phòng bám sát các nội dung chương trình, kế hoạch; sự lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam; tích cực tham mưu, đề xuất với Thành ủy, HĐND, UBND TP trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng; đề xuất phương án tăng mức hỗ trợ kinh phí với các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

 Ngay từ đầu năm, BHXH TP đã thực hiện giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tới từng quận, huyện. Đồng thời đề ra các giải pháp, biện pháp tích cực để tổ chức thực hiện theo tháng, quý và năm; phát động phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; thực hiện đổi mới các hình thức tuyên truyền, thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ của người tham gia BHXH tự nguyện. Tổ chức và tham gia giám sát các hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện của Bưu điện thành phố Hải Phòng…

Quyền giám đốc BHXH thành phố Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc chia sẻ, điều đáng mừng là tính đến hết tháng 11, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn Thành phố đạt 13.949 người, bằng 96,67% kế hoạch giao, tăng so với cùng kỳ năm trước 7.071 người (tăng 46,87% về kế hoạch). Đây là một kết quả khả quan, trong đó phải ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị BHXH quận, huyện toàn thành phố nói chung. Hy vọng với không khí thi đua và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của các đơn vị quận, huyện sẽ góp vào kết quả chung của toàn Thành phố trong năm 2019 này./.

PV

 

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam