TP. Hồ Chí Minh: 23.308 thẻ BHYT được trao tặng

25/10/2019 08:39:31
Tối 24/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 19 - năm 2019.

Phát biểu tại Chương trình, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: TP Hồ Chí Minh luôn coi hành động chăm lo cho nhân dân, đặc biệt là người dân nghèo, là trách nhiệm, là bổn phận, là đạo lý của các cấp lãnh đạo và cũng là của chính người dân thành phố. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh luôn xác định truyền thống nghĩa tình, là truyền thống quý báu và là nét đặc trưng trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của người dân TP Hồ Chí Minh và cũng là động lực quan trọng tạo nên sự đồng lòng, hiệp lực nhất trong những lúc cần sự sẻ chia.

Thay mặt Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, bà Tô Thị Bích Châu gửi lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và đồng bào Thành phố trong nhiều năm qua luôn đồng hành trong công tác chăm lo người nghèo, an sinh xã hội, để chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” trở thành một trong những điểm son, thể hiện truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của nhân dân Thành phố, là địa phương năng động, sáng tạo, phát triển, luôn chan chứa tình người, nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, nghĩa tình.        

Chương trình góp phần lan tỏa truyền thống nghĩa tình, tạo sự đồng thuận và hành động tích cực tham gia của toàn nhân dân Thành phố trong công tác ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ; đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Chương trình kêu gọi được hơn 45 tỷ đồng đóng góp của các tầng lớp nhân dân TP Hồ Chí Minh ủng hộ “Vì người nghèo”, để kịp thời chăm lo nhu cầu thiết thực của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp người nghèo, hộ nghèo thoát nghèo bền vững, theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của Thành phố từ nay đến năm 2020.

Qua 19 năm, hệ thống Mặt trận các cấp của TP Hồ Chí Minh đã tập trung vận động Quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ… với tổng số tiền hơn 2.000 tỷ đồng.

Chỉ riêng 8 tháng năm 2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của TP Hồ Chí Minh đã vận động được hơn 116 tỷ đồng. Tổ chức xây dựng mới 12 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 21 căn nhà tình nghĩa; xây mới 243 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 257 căn nhà; trao tặng hơn 10.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ các cấp; tặng 253 phương tiện đi học; 23.308 thẻ BHYT; 188 phương tiện làm ăn; hàng triệu suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền hơn 124 tỷ đồng./.

Xuân Khu-N.Thành

 

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam