TP Hồ Chí Minh bắn pháo hoa tầm thấp mừng năm mới 2018

24/12/2017 22:03:52
Nhằm đa dạng hóa sản phẩm, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước vui chơi dịp Tết Dương lịch 2018, UBND TPHCM đã chấp thuận hoạt động bắn pháo hoa tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận đề xuất của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn về việc bắn pháo hoa tầm thấp vào dịp Tết Dương lịch 2018. Đồng thời yêu cầu các đơn vị phải bảo đảm an toàn tuyệt đối việc tổ chức bắn pháo hoa với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Theo đó, dịp Tết dương lịch, TPHCM sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong 15 phút, duy nhất tại điểm Công viên văn hóa Đầm Sen nhằm thu hút khách du lịch và phục vụ nhân dân vui chơi, tham quan trong những ngày nghỉ Tết.

Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh cũng ban hành thông báo về việc nghỉ Tết Dương lịch 2018 từ ngày 30/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018; đồng thời đề ra kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động chào mừng năm mới tại Thành phố.

Cụ thể, trong đêm giao thừa đón chào năm mới 2018, đường Nguyễn Huệ sẽ có chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới (Countdown) bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Bên cạnh đó, còn có chương trình chiếu ánh sáng 3D (mapping) lên tòa nhà UBND Thành phố; đêm nhạc tri ân khán giả và người hâm mộ bóng đá trên đường Lê Duẩn...

Các buổi biểu diễn nghệ thuật khác cũng đồng thời diễn ra tại nhiều địa điểm của thành phố như: Công viên Gia Định, nhà văn hóa Thanh niên, các trường cao đẳng, đại học, các khu chế xuất, các điểm văn hóa của các quận, huyện…

Để chuẩn bị cho Tết dương lịch 2018, Thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các quận, huyện tổ chức, vận động người dân dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực công sở, nhà phố. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các hộ dân treo cờ Tổ quốc trong ngày 01/01/2018.

Nhiều tuyến đường, công trình kiến trúc trọng điểm của Thành phố cũng sẽ được thắp sáng bởi hệ thống đèn trang trí ánh sáng nghệ thuật trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động đón chào năm mới 2018./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam