Trao Quyết định nghỉ hưu và Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương

31/08/2020 14:30:29
Sáng 31/8/2020, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trao quyết định nghỉ hưởng chế độ BHXH và Huân chương lao động hạng Nhất cho Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương.

Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Đình Khương

Tham dự Hội nghị có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh; Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Việt Nam Phạm Văn Trường; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn; cùng Thủ trưởng các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ công bố Quyết định số 1073/QĐ-TTg ngày 21/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ông Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/9/2020.

Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Đình Khương

Đồng chí Đỗ Mạnh Hà, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng công bố Quyết định số 1278/QĐ-CTN, ngày 28/7/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương, vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Quyết định số 988/QĐ-BHXH ngày 06/8/2020 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH cho đồng chí Nguyễn Đình Khương đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển sự nghiệp BHXH.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Đình Khương

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Ngành, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chúc mừng Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Ngành BHXH và Nhân dân giao phó. Đồng thời, thay mặt Ban cán sự, lãnh đạo Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh ghi nhận những đóng góp lớn lao của đồng chí Nguyễn Đình Khương trong gần 38 năm công tác, trải qua nhiều vị trí quan trọng tại Bộ Tài chính, Bộ Y tế, BHXH Việt Nam. “Là cán bộ dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kinh qua nhiều vị trí quan trọng ở Bộ Tài chính, Bộ Y tế, và BHXH Việt Nam những đóng góp của đồng chí Nguyễn Đình Khương trong suốt quá trình công tác là vô cùng quan trọng trong sự nghiệp an sinh xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu

Điểm lại quá trình công tác của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, đồng chí Nguyễn Đình Khương đã có những đóng góp lớn với các bộ, ngành nói chung. Theo đó với 38 năm công tác, trong đó đồng chí có 15 năm công tác tại Bộ Tài chính, 7 năm công tác tại Bộ Y tế và 16 năm công tác tại BHXH Việt Nam, ở vị trí nào, cương vị nào đồng chí Nguyễn Đình Khương đều thể hiện được bản lĩnh người đảng viên, đi đầu, trách nhiệm với công việc và triển khai nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. Đối với Ngành BHXH, sau 16 năm công tác, đồng chí đã phụ trách nhiều lĩnh vực và đều để lại những dấu ấn quan trọng, quy tụ được cán bộ, cống hiến, giúp tập thể đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tri ân và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cho Ngành BHXH, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế mạnh mong rằng đồng chí tiếp tục có sự quan tâm, dõi theo, tiếp tục có những đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm cho Ngành cũng như cho công tác an sinh xã hội của đất nước trong thời gian tới.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương phát biểu

Bày tỏ sự xúc động trước tình cảm và sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tổng Giám đốc, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể CCVC trong Ngành, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương chia sẻ, trải qua 38 năm công tác, kinh qua nhiều vị trí, nhiệm vụ công tác, đồng chí luôn tâm niệm và áp dụng nhất quán nguyên tắc: Công bằng - Minh bạch - Dân chủ - Đoàn kết. Nhờ công bằng, minh bạch mà sẽ có dân chủ, đoàn kết và ngược lại, ở đâu có dân chủ, đoàn kết, ở đó có công bằng, minh bạch. Chính vì vậy, mà khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nhận định, hiện nay, chính sách BHXH, BHYT đã đạt được những thành quả nhất định. Thành quả này là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự giúp đỡ của các bộ, ngành và điều quan trọng là sự hy sinh, cố gắng, nỗ lực không ngừng của các thế hệ CCVC ngành BHXH trong suốt 25 năm qua. 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cũng bày tỏ niềm vinh dự và tự hào trong 16 năm làm việc, cống hiến tại Ngành BHXH - đây là quãng thời gian, khoảng ký ức vô cùng đẹp đối với bản thân Phó Tổng Giám đốc. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm và sẵn sàng tham gia đóng góp hết khả năng của mình cho sự phát triển chung của công tác an sinh xã hội, của Ngành và đất nước./.

 Thủy Hà

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam