Trên 1.300 người tham dự Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về BHXH, BHYT

23/10/2019 16:03:48
Để đổi mới phương pháp truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, tạo sự cuốn hút, lan tỏa trong xã hội, BHXH huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tại Trường THPT Thác Bà, với trên 1.300 người tham dự, trong đó có 100 em tham gia dự thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Hội thi đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương; thu hút được đông đảo đoàn viên, cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên và các em học sinh tham gia. Hội thi để lại cho các em học sinh những ấn tượng sâu sắc và kiến thức bổ ích về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Việc đổi mới hình thức truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện, BHYT học sinh vào trong Hội thi Rung Chuông vàng được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Yên Bái đã mở ra mô hình truyền thông trực tiếp mới, tạo được nhiều kết quả hơn mong đợi.

Hội thi Rung chuông vàng cũng giúp cho BHXH huyện Yên Bình có cơ hội tuyên truyền tới nhiều đối tượng hơn. Nhân dịp này, cộng tác viên truyền thông BHXH huyện và các ngành đã phát tận tay khán giả nhiều loại tờ gấp tuyên truyền những điều cần biết về BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT HSSV, BHYT hộ gia đình; truyền tải đầy đủ, đúng chủ trương của Đảng, chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống.

Theo số liệu báo cáo, đến hết tháng 9/2019 huyện Yên Bình của tỉnh Yên Bái đã có  20.635/21.055 học sinh tham gia BHYT, đạt 98% số học sinh phải tham gia BHYT và có trên 2/3 số trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100% (24/36 trường. Huyện Yên Bình cũng là một trong 4 huyện có thành tích tốt nhất trong thực hiện chính sách BHYT HSSV của tỉnh Yên Bái năm học 2018-2019, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh và Bằng khen của BHXH Việt Nam. Đáng chú ý, hết tháng 9/2019, huyện Yên Bình đã vượt kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện cả năm (108%)./.

                                             Mai Hiên (BHXH huyện Yên Bình)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam