Tri ân các nhà khoa học nữ: "Cháy mãi những đam mê"

17/10/2018 09:28:45
Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10-16/11/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Hội nữ trí thức Việt Nam tổ chức triển lãm “Cháy mãi những đam mê”.

Các nhà khoa học nữ chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Hải Vân cho biết nội dung triển lãm kể câu chuyện của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng có điểm chung là đã sống cùng đam mê, sự khát khao nghiên cứu, sáng tạo, vượt qua mọi rào cản, những tổn thương, mất mát... để tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có hiệu quả, tác động trực tiếp đến cuộc sống con người, làm xã hội tốt đẹp hơn. 

Triển lãm gồm 3 nội dung: khởi nguồn đam mê; hành trình sáng tạo; cháy mãi ước mơ. Nội dung Triển lãm kể về cuộc đời lao động khoa học của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam, thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi nhà khoa học một cá tính, nhưng họ đều khát khao cống hiến làm đẹp cho đời, với những công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Không dừng lại ở đó, họ mong muốn truyền ngọn lửa đam mê khoa học đến các thế hệ trẻ.

Thông qua những chia sẻ, tâm sự, bức ảnh tư liệu, đoạn phim..., triển lãm mang tiếng nói của các nhân vật giúp công chúng hiểu hơn về cuộc sống của các nhà khoa học nữ. Đằng sau những vinh quang, thành công, họ còn là người phụ nữ, người vợ, người mẹ trong gia đình với những yêu thương, lo lắng hằng ngày.

Triển lãm mở cửa đón khách từ ngày 16/10 đến ngày 16/11 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó, triển lãm sẽ được chuyển lên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình)./.

T.D

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam