Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

23/01/2018 08:19:09
Bộ Y tế vừa có Công văn khẩn số 514/BYT-DP gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018.

(ảnh minh họa)

Thời tiết mùa đông xuân cũng như sự gia tăng sử dụng thực phẩm và giao lưu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm 2018 có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, bao gồm các chủng cúm gia cầm độc lực cao gây bệnh cho người và các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị có liên quan trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế phòng chống, không để bùng phát dịch bệnh tại địa phương.

Các Sở Y tế tập trung giám sát các trường hợp mắc bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, sởi, ho gà, thủy đậu, các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại cộng đồng. Tổ chức tốt công tác thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Tổ chức các đoàn công tác liên ngành để kiểm tra, chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng, đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh sởi, ho gà và các bệnh do vi rút cúm lây truyền từ gia cầm sang người.

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn ngăn chặn các ổ dịch cúm gia cầm. Sở Công thương kiểm soát, ngăn chặn gia cầm nhập lậu trong và sau Tết Nguyên đán. Đồng thời, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép, không để hiện tượng buôn bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc trên thị trường, đặc biệt là tại các chợ đầu mối về gia cầm.../.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam