Trung Quốc phát hành Chứng thư kỹ thuật số về ASXH

15/06/2018 11:08:33
Bộ Nguồn nhân lực và ASXH Trung Quốc vừa chính thức phát hành Chứng thư kỹ thuật số về ASXH đầu tiên tại Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh kỹ thuật số, diễn ra tại Phúc Châu – thủ phủ tỉnh Phúc Kiến Đông (Trung Quốc).

Chứng thư kỹ thuật số về ASXH cho phép tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thanh toán các dịch vụ ASXH và các dịch vụ được Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ qua điện thoại di động. Dự kiến chứng thư này sẽ sử dụng trên toàn quốc thông qua mã QR trên điện thoại di động, sau khi thực hiện thí điểm tại Phúc Châu và Thanh Đảo – nơi chính quyền địa phương cho phép người dùng thông qua Alipay thanh toán cho dịch vụ ASXH.

Chứng thư kỹ thuật số về ASXH ứng dụng tối đa một số biện pháp bảo mật, trong đó bao gồm trí thông minh nhân tạo được kết nối để xác nhận danh tính của người dùng. Dịch vụ di động cũng sử dụng mật khẩu và xác thực sinh trắc học được tích hợp vào điện thoại của người dùng như dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt.

Theo Bộ Nguồn nhân lực và ASXH Trung Quốc, hệ thống ASXH quốc gia này đang bao phủ 1,12 tỷ người, tương đương với 80% dân số). Ngoài việc được sử dụng vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thẻ ASXH điện tử cũng được sử dụng vào việc chăm sóc người cao tuổi và hỗ trợ việc làm.

Bích Trà (Vụ Hợp tác Quốc tế, BHXH Việt Nam)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam