Tuần Du lịch Ninh Bình 2019: Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An

20/05/2019 14:41:17
Theo tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, từ ngày 18/05 - 25/05/2019, tại Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động (Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình) diễn ra Tuần Du lịch Ninh Bình 2019 với chủ đề Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An. Với mong muốn nâng tầm Tuần Du lịch thành sự kiện du lịch thường niên, BTC đã chọn lọc đưa vào chương trình nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, hấp dẫn của Ninh Bình nói chung, Quần thể danh thắng Tràng An nói riêng.

(Ảnh minh họa)

Sau Lễ Khai mạc được tổ chức tại Bến thuyền Tam Cốc vào ngày 18/05/2019, du khách đến với Tuần Du lịch Ninh Bình 2019 sẽ có cơ hội dạo bước trên tuyến phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc (từ 7h00 đến 22h00 các ngày diễn ra sự kiện) để thưởng thức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian như ca trù, hát chèo, hát xẩm, biểu diễn nhạc cụ dân tộc... Đặc biệt, trên tuyến du lịch bến thuyền Đình Các - Tam Cốc, BTC bố trí 04 điểm biểu diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau tại Bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba (tần suất biểu diễn 04 lần/ngày). Đồng thời, tại khu vực Bến thuyền Tam Cốc, tại các gian hàng trưng bày ở đây sẽ có nghệ nhân trình diễn một số công đoạn sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng của Ninh Bình như thêu ren làng Văn Lâm, gốm cổ Bồ Bát...

Bên cạnh đó, Tuần Du lịch Ninh Bình 2019 còn có các hoạt động như tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP), từ ngày 18/05 - 20/5/2019, nhằm để các đối tác du lịch khảo sát các tuyến du lịch trong Quần thể danh thắng Tràng An, tổ chức tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình; trưng bày Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An tại Khách sạn Tam Cốc và khu vực nhà sàn sau Hang Ba thuộc tuyến du lịch Tam Cốc; tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc giới thiệu các điểm chụp ảnh phong cảnh Tam Cốc mùa lúa vàng, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và nhiếp ảnh gia. Và trong tháng 06/2019, sẽ tổ chức Kỷ niệm 05 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, dự kiến tại Khách sạn Bái Đính.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 2014, là Di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á. Từ đó, Tam Cốc - Bích Động là một trong những điểm đến du lịch nổi bật Ninh Bình với những cảnh làng quê yên bình, đền chùa ẩn mình trong thung lũng, hang động kỳ bí, chiếc thuyền nan thong thả chở khách qua các hang động và cánh đồng lúa vàng ngút ngàn. Lấy sắc vàng miên man của những cánh đồng lúa được trồng ven chân núi đá, ôm lấy dòng sông Ngô Đồng tại Tam Cốc - Tràng An làm chủ đề, Tuần lễ Du lịch Ninh Bình 2019 nhằm quảng bá giá trị văn hóa và du lịch của miền đất thơ mộng này đến đông đảo bạn bè, du khách thập phương, làm tiền đề thúc đẩy phát triển du lịch phát triển với lợi thế, tiềm năng dồi dào của tỉnh. Đây là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, kinh tế- xã hội nhất là du lịch với các địa phương cả trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách. Đồng thời, cũng là sự kiện quan trọng chào mừng và hướng tới Năm du lịch Quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam