Tuyển sinh 2019: Có thể chọn nghề - chọn trường thông qua ứng dụng điện thoại di động

19/06/2019 10:15:57
Theo thông tin từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), để phục vụ công tác tuyển sinh 2019, Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường đã được nâng cấp nội dung và giao diện mới, trong đó đặc biệt tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển.

Cụ thể, nhằm tạo thuận lợi cho người sử dụng đăng ký dự tuyển giáo dục nghề nghiệp theo Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH ngày 07/03/2019 về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng:

Về mặt giao diện, giao diện mới của Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường tập trung tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển của người sử dụng. Qua đó, người dùng có thể đăng ký dự tìm hiểu ngành/nghề đào tạo, trường đào tạo sau đó mới đăng ký dự tuyển; cũng có thể đăng ký ngay trường, ngành/nghề đào tạo từ giao diện chính của Ứng dụng. Đối với các phiếu đăng ký dự thi đã cập nhật theo Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH, người sử dụng có thể điền trình độ văn hóa lớp 09, lớp 10, lớp 11, lớp 12, THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học. Khi đăng ký tại giao diện chính, người sử dụng dùng có thể chọn trường, các nghề đã được lọc theo trường đào tạo; đăng ký tại giao diện chọn nghề, nghề lựa chọn 01 sẽ là nghề mà người dùng đang tìm hiểu, trường chọn sẽ được lọc các trường có đào tạo nghề đó và các nghề chọn tiếp theo là các nghề của trường đang đào tạo; đăng ký tại giao diện chọn trường, các nghề sẽ được lọc theo trường. Bên cạnh đó, bổ sung thêm các chức năng Tin tức (thông tin hướng nghiệp, tuyển sinh, tin tức tổng hợp, tin địa phương cơ sở); Video (tin tức, phóng sự, giới thiệu, mô tả nghề, học nghề ở đâu), hình ảnh nhằm cung cấp các thông tin cho người dùng tìm hiểu (album ảnh theo các hoạt động, sự kiện của giáo dục nghề nghiệp...).

Về mặt nội dung, cơ sở dữ liệu của Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường cập nhật toàn bộ Danh mục nghề đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp, bao gồm 871 nghề trình độ Trung cấp, 630 nghề trình độ Cao đẳng; 905 cơ sở giáo dục nghề được cấp tài khoản (383 trường Cao đẳng, 503 trường Trung cấp, 19 cơ sở nghề nghiệp khác khác) và cập nhật thông tin tuyển sinh.

Ứng dụng Chọn trường - Chọn nghề được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ra mắt vào tháng 06/2018, với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, thí sinh, phụ huynh, người lao động có thêm 01 kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường. Tới nay, Ứng dụng Chọn dụng - Chọn nghề đã thu hút hàng triệu lượt truy cập của người có nhu cầu sử dụng.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam