Tăng cường phục vụ người cao tuổi trong các thư viện công cộng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản gửi các Sở VHTTDL, VHTT, VHTTTTDL về việc tăng cường hoạt động phục vụ người cao tuổi trong các thư viện công cộng.

Hỏa Lò mở cửa về đêm: Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt

Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt là tên chương trình do Ban Quản lý Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist để hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 24/07/2020, vào 19 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần.

“Giữ trọn an sinh BHXH”

Đây là tên tác phẩm của đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế vừa đạt giải Ba Cuộc thi ảnh “Nữ công nhân viên chức lao động với áo dài truyền thống” trên mạng xã hội Facebook do Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật được tổ chức trên cả nước

Lễ Kỷ niệm cấp quốc gia 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020); Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuần phim Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh... là những hoạt động văn hóa – nghệ thuật tiêu biểu được trân trọng tổ chức nhằm ghi nhớ công ơn vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng và dân tộc Việt Nam, lan tỏa hơn nữa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của Người. Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19, các cấp, ngành tổ chức hoạt động được yêu cầu chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch theo quy định; một số chương trình áp dụng hình thức livestream trên mạng xã hội Facebook hoặc kênh Youtube.

Từ 12/5: Tiếp tục tổ chức phục vụ Nhân dân vào Lăng viếng Bác

Từ ngày 12/5, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức phục vụ Nhân dân vào Lăng viếng Bác, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tham quan khu vực.

Giải Cánh diều: Tổ chức quy mô nhỏ, gọn, dự kiến trao giải vào tháng 05

Sau nhiều lần trì hoãn vì dịch Covid-19, Giải Cánh diều – một trong những giải thưởng uy tín của điện ảnh Việt Nam - vừa được Hội Điện ảnh Việt Nam xác nhận sẽ tổ chức vào tháng 05 tới. Năm nay, có 113 tác phẩm tham gia tranh giải, bao gồm 16 phim điện ảnh, 13 phim truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn và 06 công trình nghiên cứu.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020: Thành kính, tiết kiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

“Đảm bảo trang nghiêm, thành kính, an toàn, tiết kiệm, thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế” là chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Lễ Dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020.

Hệ thống Khai báo sức khoẻ du lịch chính thức áp dụng tại 100% cơ sở du lịch trên phạm vi toàn quốc

Được xây dựng nhằm hỗ trợ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, Hệ thống Khai báo sức khoẻ du lịch được tích hợp vào ứng dụng Vietnam Health Declarations, giúp Việt Nam chủ động nắm được lịch trình của du khách trong nước và quốc tế trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nước ta; từ đó, sớm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng, chống dịch chủ động, kịp thời.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hỏa Lò và một số di tích tạm dừng đón khách để khử khuẩn Covid-19

Một loạt các di tích, điểm tham quan du lịch tại Thủ đô Hà Nội vừa thông báo tạm dừng đón khách du lịch từ ngày 10/03/2020 để phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Động thái này được coi là rất kịp thời, bởi cơ quan chức năng xác định, du khách người nước ngoài mắc Covid-19 từng đến tham quan các địa điểm này trong thời gian lưu trú tại Hà Nội từ 02/03 - 05/03/2020.

Những năm Tý trong lịch sử và dấu ấn An sinh xã hội

Ngay từ khi thành lập (03/02/1930), Đảng ta đã có nhiều định hướng phát triển An sinh xã hội. Có thể nói, qua các giai đoạn phát triển, An sinh xã hội cho Nhân dân luôn là mục tiêu tối thượng mà Đảng ta hướng tới. Xuân Canh Tý 2020, dấu mốc Ngành BHXH kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, nhìn lại tiến trình hình thành và phát triển các chính sách trụ cột an sinh xã hội của nước ta, thật thú vị khi thấy những năm Tý trong lịch sử từ khi có Đảng mang nhiều dấu ấn an sinh...

Công nhận là Bảo vật Quốc gia đối với 27 hiện vật, nhóm hiện vật

Cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 88/QĐ-TTg ngày 15/01/2020 về việc Công nhận bảo vật quốc gia theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 05/TTr-BVHTTDL ngày 09/01/2020; ý kiến thẩm định của Hội đồng di sản văn hóa Quốc gia tại Công văn số 09/BC-HĐDSVHQG ngày 31/12/2019.

Hội Xuân 2020 - Hội chợ Tết thuần chay: Lan tỏa thông điệp “Ăn thuần chay – Tạo hòa bình”

Ăn chay (hay còn gọi là trai giới, ăn lạt) là một nghệ thuật ẩm thực có từ xa xưa, tương đối phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Hy Lạp, Ai Cập… và ngày nay, ăn không còn giới hạn trong tôn giáo hay với những người có như cầu giảm cân, chữa bệnh nữa mà trở thành xu hướng của thời đại. Nhiều nghiên cứu đã kết luận, ăn chay – nếu thực hiện đúng cách, lành mạnh, sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Một thống kê chưa chính thức cho thấy, ở Việt Nam, có 10% người thường xuyên ăn chay; còn tại châu Âu, con số này là 20%. Với mục đích "Đem đến một lối sống tốt đẹp, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, lan tỏa thông điệp hòa bình trên thế giới, cùng sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội", từ ngày 13 - 19/01/2020, trong khuôn khổ Hội Xuân 2020, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 02 Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) lần đầu tiên tổ chức sự kiện Tết thuần chay.

Tết Dương lịch 2020: Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật sẽ diễn ra

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật Countdown (Đếm ngược) tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội); chính thức công bố Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sau 03 năm thí điểm; Chương trình Viet Tri Countdown 2020 - Bình minh Đất Tổ và bắn pháo hoa tầm cao (Phú Thọ); Chương trình Countdown tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM)... là những sự kiện hấp dẫn được các tỉnh, thành phố tổ chức nhân dịp Tết Dương lịch 2020.

Festival Hoa Đà Lạt 2019: Dự kiến 300.000 du khách đến với thành phố ngàn thơ

“Đến hẹn lại lên”, Festival Hoa Đà Lạt 2019 với chủ đề Đà Lạt và hoa chính thức diễn ra từ ngày 20 – 24/12/2019. 12 hoạt động chính của Festival được thiết kế công phu để chuyển tải thông điệp về Người Đà Lạt - “hiền hòa, thanh lịch, mến khách” và Du lịch Đà Lạt - “an toàn, văn minh, thân thiện”. Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh, người vừa lọt TOP12 Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019, được chọn là Đại sứ của Festival năm nay.

1,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11

Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2019 của Tổng Cục Thống kê cho thấy, tháng 11 ghi nhận mốc mới của du lịch Việt Nam với lượng khách quốc tế đạt trên 1,8 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số khách quốc tế đến nước ta trong 11 tháng đạt gần 16,3 triệu lượt người, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019: Sắc đẹp phải mang đến những giá trị cho cộng đồng

Những thông tin chính thức về vòng bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019 chủ đề Brave Heart – Trái tim dũng cảm vừa được công bố; theo đó, vòng bán kết và chung kết Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11 - 07/12/2019 tại Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay (Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa). Đêm thi bán kết diễn ra ngày 03/12, đêm chung kết diễn ra ngày 07/12, tại Sân khấu Crown Center.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam