Bí mật của những vũ khí tự chế khiến quân Nguyên Mông thất đảm

Một câu hỏi được đặt ra: Vậy quân đội thời Trần được trang bị quần áo, vũ khí như thế nào để có thể đánh bại được quân xâm lược. Bí mật này đã hé mở khi tìm hiểu các tư liệu điền dã, thần phả, thần tích ở làng A Sào (An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Lật lại cuộc "đổ bộ" của kịch nói vào Việt Nam

Ai cũng biết, kịch nói hiện đại được người Pháp du nhập vào Việt Nam và từng bước dẫn tới sự xuất hiện của những vở kịch nói “thuần Việt” từ năm 1921 (Chén thuốc độc của Vũ Đình Long). Thế nhưng, lộ trình cụ thể để những vở kịch tiếng Pháp “bén rễ” tại một vùng đất vốn hoàn toàn xa lạ với loại hình nghệ thuật này vẫn là một vấn đề phức tạp và đang được nghiên cứu...

Phim Việt: Bội thực sex!

Trong hai năm trở lại đây phim Việt là chỗ đứng nhan nhản của sex và tình yêu của người đồng tính (gay). Đó phải chăng là văn hóa mới của phim Việt?

7 cách phát triển IQ cho trẻ

Nhiều bậc cha mẹ biết chọn lựa đồ chơi phù hợp cho trẻ, tạo môi trường giáo dục hợp lý..., nhưng ít người biết rằng chính cách họ chơi với con sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của trẻ.

Lương 11 tỷ đồng và "từ chức vì áp lực"!

Một ông huấn luyện viên tỉnh lẻ lãnh lương tháng vài triệu đồng có áp lực của vài triệu đồng. Ông huấn luyện viên lãnh lương vài trăm triệu đồng thì áp lực cao hơn... Đó là tất nhiên và đó không phải thứ để người ta đem ra đổ thừa!

Quà tặng ngày 8/3: Giới trẻ “săn” mèo, nhà giàu “chơi” phong thủy

Vài ngày nữa là đến Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thị trường quà tặng cho “một nửa thế giới” đã sôi động, phong phú.

Du lịch phố cổ chưa hút khách

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh du lịch tại khu vực phố cổ (thuộc quận Hoàn Kiếm) Hà Nội tuy có tăng nhưng vẫn tồn tại khá nhiều bất cập ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của không ít du khách...

Có còn di tích nữa không để trùng tu?

Muốn trùng tu di tích văn hoá, di tích lịch sử, phải yêu tới từng cọng rêu, viên gạch và phải am hiểu chuyên môn.

Phim truyền hình: Càng dài càng... chán!

Những bộ phim kéo dài hàng trăm tập – cả Việt hóa lẫn thuần Việt - phát sóng trong thời gian qua đều đi theo một mẫu số chung: Càng dài càng chán!

“Dịch” vẽ bậy lên di tích

Tròn 5 tháng trước, tượng đài Thánh Gióng, một công trình có ý nghĩa tâm linh đặc biệt đã được khánh thành tại đỉnh Đá Chồng - Sóc Sơn. Nhưng chỉ ít ngày sau, chân tượng và một số công trình phụ trợ quanh đó trở thành nơi “thề non hẹn biển”, nơi lưu lại những dòng “cảm xúc” của một số người. Tượng Thánh Gióng cũng bị vẽ bậy.

Oscar 2011: Cái kết “có hậu” cho “thiên nga” Natalie Portman

Mất gần một năm học múa bale “phục vụ” vai diễn Nina Sayers trong bộ phim hot Thiên nga đen, từng phải đổ mồ hôi và cả máu trên sàn tập, công sức của Natalie Portman đã được đền đáp xứng đáng khi cô giành giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp cho vai diễn này.

Ẩn số nhan sắc Việt dự thi quốc tế 2011

Trong khi nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế diễn ra trong năm nay bắt đầu rục rịch điểm mặt ứng cử viên sáng giá thì việc nhan sắc nào sẽ đại diện Việt Nam thi thố tại các sân chơi này đến giờ vẫn còn là ẩn số...

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam