Giải Cánh diều 2010: Nhiều phim đứng ngoài cuộc chơi

Tính đến thời điểm này, có 10 phim truyện nhựa trong số hơn 90 phim các loại đăng ký dự giải.

Đình, chùa quá tải, di tích lịch sử vắng hoe

Qua các thời kỳ lịch sử, Hà Nội là địa phương có rất nhiều di tích lịch sử cách mạng,nhưng số di tích được quản lý, tôn tạo và nâng cấp còn quá ít. Nhiều di tích bị bỏ quên, thậm chí trở thành phế tích đang ngày càng phổ biến…

Thật ảo chuyện doanh thu phim Tết

Không hẳn là cao nhưng con số từ vài tỷ lên tới vài chục tỷ đồng doanh thu từ 3 bộ phim Việt ra rạp trong mùa Tết vừa qua vẫn vấp phải sự ngờ vực của dư luận. Nhiều người cho rằng nhà sản xuất đẩy doanh thu cao ngất để đánh bóng tên tuổi, còn người trong cuộc lại cho rằng doanh thu thế là còn.... thấp!

Ngày thơ VN buồn tẻ ở cả hai miền

Không có màn trình diễn gây ‘sốc’, thiếu những phút ngẫu hứng giao hòa giữa tác giả - tác phẩm - độc giả, Ngày thơ diễn ra tại Hà Nội và TP HCM kém sôi nổi so với các năm trước.

Đầu cơ tên miền “ăn theo” người nổi tiếng

Từ chuyện hàng loạt tên miền trùng với tên những nhân vật có tiếng trong giới doanh nhân cũng như làng giải trí Việt Nam như ông bầu Đoàn Nguyên Đức, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng... được mang ra bán đấu giá trên mạng với số tiền lên tới hàng trăm ngàn USD, có thể thấy trào lưu đầu cơ tên miền theo tên người nổi tiếng trên thế giới đã thực sự xâm nhập vào Việt Nam.

"Chợ ấn" nóng, dân buôn ấn đền Trần hoành hành

Càng đến sát giờ khai ấn, chợ ấn giả càng nóng hơn bao giờ hết. Du khách, nếu ngại chen lấn, có thể mua ngay cho mình những loại ấn được in sẵn với số lượng không hạn chế.

4 quốc gia tham dự cuộc thi bắn pháo hoa tại Đà Nẵng

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011 sẽ diễn ra bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) trong 2 đêm 29 và 30/4 với chủ đề "Lung linh sông Hàn". Ban tổ chức sẽ bán vé tại 3 điểm chính là Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM.

Chuyện cái vé: Toát mồ hôi vì giá!

Có thể nói, thị trường sân khấu, ca nhạc thời gian gần đây đã sôi động với những đêm diễn thể hiện đẳng cấp với mức giá vé chung được đưa ra cao ngất, có khi lên tới 1,7 triệu đồng. Giá cao “chót vót”, thế mà vé vẫn “cháy” và con phe vẫn được dịp tung hoành nâng giá vé lên gấp nhiều lần số ghi trên cuống...

Tôi đi vay tiền âm phủ

“Tháng giêng là tháng ăn chơi” - chả hiểu câu ca có tự bao giờ và điều không thể phủ nhận được đó là những ngày sau tết, khắp nẻo đường trên mảnh đất hình chữ S người ta nô nức trẩy hội, cầu cho một năm mới tốt lành.

Xô bồ lễ hội, nhạt nhòa truyền thống

Những lễ hội mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống như Hội Lim - quan họ Bắc Ninh, Hội Chợ Viềng - mua may bán rủi ở Nam Định... đang bị thương mại hóa và ngày càng nhạt nhòa.

Quyết đạt 60 triệu phiếu bầu cho Vịnh Hạ Long

Để được là một trong bảy kỳ quan thế giới, sẽ công bố vào ngày 11/11/2011, Vịnh Hạ Long phải có trên 60 triệu phiếu bầu chọn, trong đó có nhiều phiếu bầu chọn từ cộng đồng quốc tế.

Lễ khai ấn Đền Trần tổ chức vào 22h30 ngày 16/2

Ngày 11/2, UBND TP Nam Định, tỉnh Nam Định đã tổ chức họp báo giới thiệu kế hoạch tổ chức lễ khai ấn Đền Trần năm Tân Mão 2011.

Mai Phương Thúy du xuân ở Thái Lan

Vừa ăn Tết xong cùng gia đình ở Hà Nội, Hoa hậu Việt Nam 2006 đã có chuyến du ngoạn đầu năm đến xứ sở Chùa Vàng để quay quảng cáo. Có vài ngày ngắn ngủi làm việc ở đây, nhưng Mai Phương Thúy vẫn sắp xếp thời gian đi shopping tại trung tâm mua sắm lớn nhất thủ đô Bangkok cùng một vài người bạn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam