Giới trẻ Việt ở nước ngoài thi viết về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết có tên gọi “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

Quảng Ninh: Khánh thành 02 công trình đạt kỷ lục Guiness thế giới

Tối 25/6, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khánh thành tuyến cáp treo Nữ Hoàng, Vòng quay Mặt trời và Zen Garden thuộc giai đoạn 1 dự án Sun World Ha Long Park, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự lễ khánh thành; đại diện tổ chức Guiness thế giới, bà Lucia Sinigagliesi; và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của nhà nước cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh.

92 tác phẩm được trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ 10

Tối 21/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 10 năm 2015. Dự lễ trao giải có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Nghệ sĩ thu âm ca khúc vinh danh các chiến sĩ CASA và SU-30

Bài hát “Lặng thầm những cánh bay” – một sáng tác của thượng úy Nguyễn Linh, thuộc biên chế của Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân sẽ được thu âm tại phòng thu của ca sĩ Minh Quân tại Hà Nội vào ngày 20-21/6, nhằm thể hiện tình cảm, tri ân và tôn vinh những chiến sĩ đã và đang ngày đêm bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt tỏ lòng biết ơn đến các sĩ đã hy sinh anh dũng vì đất nước của các nghệ sỹ.

Vinh danh di sản tư liệu thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức Lễ công bố danh hiệu di sản tư liệu và tọa đàm “Định hướng bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Tư liệu thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”.

Làm gì trong ngày Tết Đoan ngọ?

Tết Đoan Ngọ (Tết diệt sâu bọ), ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch là một ngày Tết truyền thống tại Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong ngày này, các gia đình lại chuẩn bị những món ăn, hoa quả, bánh trái để “giết sâu bọ”.

Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga 2016

Từ ngày 04 đến 12/6, Những ngày Văn hóa Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Liên bang Nga phối hợp tổ chức diễn ra tại hai thành phố Mát-xcơ-va và Vôn-ga-grát, Liên bang Nga. Triển lãm tranh lụa và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc là một trong những điểm nhấn của Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga.

Khởi động Năm Du lịch quốc gia 2016: Khám phá đất Phương Nam

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề Khám phá đất phương Nam diễn ra vào ngày 10/04, tại Thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Công bố giải Cánh diều 2015

Ngày 31/03/2016, Ban Tổ chức Giải Cánh diều 2015 họp báo công bố lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/04 tới tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Số lượng tác phẩm đăng ký dự giải năm nay rất phong phú với 143 phim, 06 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh; trong đó, có 18 phim truyện điện ảnh.

TOP 10 Sự kiện Văn hóa - Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2015

Ngày 29/12/2015, BTC cuộc bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2015 của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã công bố kết quả chính thức.

Đề cử kỷ lục thế giới cho Truyện Kiều

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố thêm 5 kỷ lục Việt Nam cho Truyện Kiều, đồng thời hoàn tất hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới Guinness dành cho kiệt tác này ở hạng mục Tác phẩm văn học tạo nên nhiều kỷ lục quốc gia nhất.

Thưa thớt dự án phim Tết 2016

Cùng thời điểm này mọi năm, các dự án phim Tết đã khởi động sôi nổi nhưng năm nay, không khí có phần lắng dịu hẳn khi chỉ có vài ba dự án bấm máy.

Sao ngoại ồ ạt, sao nội đìu hiu

Cuối năm là thời điểm các chương trình văn hóa nghệ thuật diễn ra sôi động. Đây được coi là mùa "hốt bạc" của nghệ sĩ hoặc ít ra là dịp để họ làm live show tổng kết một năm hoạt động nghệ thuật. Thế nhưng năm nay, lịch lưu diễn ken dày tại Việt Nam của các ngôi sao quốc tế đã át vía các sao nội?

Thi nhan sắc "chui": Đi về đâu quy chế?

Việc “xé rào” đi thi chui, “lách luật” để đi thi hoa hậu của một số người đẹp cho thấy quy định về cấp phép, chế tài xử phạt của cơ quan có thẩm quyền không còn phù hợp thực tế. Hay nói cách khác, quy định luôn chạy theo… các người đẹp.

Người mẫu trẻ Việt đổ bộ sàn diễn quốc tế

Thay vì sàn diễn trong nước, những mẫu trẻ Việt giờ đã chuyển sang tấn công các sàn diễn danh giá trên thế giới.

Ca sĩ trẻ hát nhạc xưa - Trào lưu hay đích đến?

Thời gian gần đây, khá nhiều ca sĩ trẻ bắt đầu hát nhạc xưa. Có nhiều lý do để họ chọn lựa điều này: Chạy theo thị hiếu âm nhạc, khoác bộ cánh “đẳng cấp” cho mình, hoặc đó là một thể nghiệm, một đam mê.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam