Khởi động Năm Du lịch quốc gia 2016: Khám phá đất Phương Nam

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề Khám phá đất phương Nam diễn ra vào ngày 10/04, tại Thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Công bố giải Cánh diều 2015

Ngày 31/03/2016, Ban Tổ chức Giải Cánh diều 2015 họp báo công bố lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/04 tới tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Số lượng tác phẩm đăng ký dự giải năm nay rất phong phú với 143 phim, 06 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh; trong đó, có 18 phim truyện điện ảnh.

TOP 10 Sự kiện Văn hóa - Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2015

Ngày 29/12/2015, BTC cuộc bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2015 của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã công bố kết quả chính thức.

Đề cử kỷ lục thế giới cho Truyện Kiều

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố thêm 5 kỷ lục Việt Nam cho Truyện Kiều, đồng thời hoàn tất hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới Guinness dành cho kiệt tác này ở hạng mục Tác phẩm văn học tạo nên nhiều kỷ lục quốc gia nhất.

Thưa thớt dự án phim Tết 2016

Cùng thời điểm này mọi năm, các dự án phim Tết đã khởi động sôi nổi nhưng năm nay, không khí có phần lắng dịu hẳn khi chỉ có vài ba dự án bấm máy.

Sao ngoại ồ ạt, sao nội đìu hiu

Cuối năm là thời điểm các chương trình văn hóa nghệ thuật diễn ra sôi động. Đây được coi là mùa "hốt bạc" của nghệ sĩ hoặc ít ra là dịp để họ làm live show tổng kết một năm hoạt động nghệ thuật. Thế nhưng năm nay, lịch lưu diễn ken dày tại Việt Nam của các ngôi sao quốc tế đã át vía các sao nội?

Thi nhan sắc "chui": Đi về đâu quy chế?

Việc “xé rào” đi thi chui, “lách luật” để đi thi hoa hậu của một số người đẹp cho thấy quy định về cấp phép, chế tài xử phạt của cơ quan có thẩm quyền không còn phù hợp thực tế. Hay nói cách khác, quy định luôn chạy theo… các người đẹp.

Người mẫu trẻ Việt đổ bộ sàn diễn quốc tế

Thay vì sàn diễn trong nước, những mẫu trẻ Việt giờ đã chuyển sang tấn công các sàn diễn danh giá trên thế giới.

Ca sĩ trẻ hát nhạc xưa - Trào lưu hay đích đến?

Thời gian gần đây, khá nhiều ca sĩ trẻ bắt đầu hát nhạc xưa. Có nhiều lý do để họ chọn lựa điều này: Chạy theo thị hiếu âm nhạc, khoác bộ cánh “đẳng cấp” cho mình, hoặc đó là một thể nghiệm, một đam mê.

Đổi mới tư duy để hút khách đến bảo tàng

Chuỗi ngày lễ vừa qua, một lần nữa chúng ta lại có dịp nhìn về hoạt động bảo tàng một cách cụ thể hơn, khi đây là dịp hầu hết các bảo tàng đều được quan tâm đầu tư về nhiều mặt, song số lượng khách đến tham quan còn thưa thớt, không đáp ứng sự trông đợi.

Nghệ sĩ sản xuất phim: Góp gió liệu có thành bão?

Làm phim hiện không còn là thế độc tôn của các nhà sản xuất lớn mà còn là “đường đua” của rất nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu. Dù thành công về doanh thu nhưng chất lượng điện ảnh nước nhà đang khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Phim chiến tranh Việt Nam: Nan giải chưa có "đầu ra"

Khi bộ phim tâm huyết không đến được với đông đảo khán giả, người làm ra nó không chỉ tiếc nuối mà còn buồn bã, đau lòng.

Nghệ sĩ về chiều: Sống trong nỗi buồn trống trải

Hào quang danh vọng, của cải sung túc khiến nhiều nghệ sĩ không nghĩ mình lại có thể sống khổ sở khi bước vào tuổi 60-70. Vậy mà tất cả tan biến trong phút chốc, để lại trong họ sự trống vắng đến lạnh người.

Hy sinh danh tiếng vì phim thị trường

Khi đến rạp xem “Hy sinh đời trai”, khán giả đã choáng váng vì không còn nhận ra bàn tay dựng phim tài ba của đạo diễn Lưu Huỳnh ngày nào. Từ một bậc thầy về cách kể chuyện hình ảnh qua “Áo lụa Hà Đông”, Lưu Huỳnh của ngày hôm nay đã quá khác, thụt lùi và ngây ngô đến không ngờ. Hình như không chỉ riêng Lưu Huỳnh, có lần Charlie Nguyễn, Lê Hoàng và Cường Ngô – những tên tuổi lớn của điện ảnh trong nước cũng khiến người ta thất vọng không ngờ, khi rẽ hướng làm phim thị trường.

Lương nghệ sĩ: Còn thiệt thòi đến bao giờ?

Lâu nay, hễ cứ hỏi các NSND, NSƯT về lương bổng là mọi người lại lắc đầu ngán ngẩm. NSND Lê Khanh hóm hỉnh, “nếu nói thật về lương của mình thì… mất hết cả tư thế”. Dù chuyện này đã được bàn thảo, tranh luận từ rất lâu, nhưng hễ cứ động đến thì chẳng khác nào chạm vào nỗi đau.

Kênh truyền hình xã hội hóa: Vất vả tồn tại

Xã hội hóa truyền hình được gọi chung là liên kết, liên doanh sản xuất chương trình truyền hình. Sau 10 năm hoạt động, so với sự hồ hởi và nở rộ lúc ban đầu, giờ đây những nhà đầu tư, các đơn vị hợp tác với nhà đài có phần dè dặt hơn vì họ hiểu rằng mình đang phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.