Ngày thơ Việt Nam 2019: Cùng lúc tổ chức tại Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Giang

Theo thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 – 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 21/02/2019 tại Hà Nội - Hạ Long (Quảng Ninh) và Bắc Giang.

Tết chẳng riêng ai, Tết mọi nhà…

Ba mươi chưa phải là Tết hay sao? Khôn ngoan đến cửa quan mới biết/ Giàu có ba mươi Tết mới hay. Nếu theo dân gian, ăn Tết ba ngày, thì ba mươi chính là ngày “tiêu điểm” ở sự tất bật, sôi động và đậm đà hương vị tết nhất. Cứ theo lẽ ấy mà suy thì ba mươi - ngày cuối cùng của năm cũ - chính là ngày vui nhất vào Tết Nguyên Đán chứ nhỉ? Nhân Tết Kỷ Hợi 2019, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các thành ngữ, tục ngữ dân gian liên quan tới “đêm ba mươi”, đến “ngày mồng Một Tết”, đến những nỗi niềm của người Việt Nam đón Tết đến xuân về.

Về miền Quan họ - 2019

Festival “Về miền Quan họ 2019” được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với 25 hoạt động, diễn ra từ ngày 13-28/2 tại tỉnh Bắc Ninh.

Về chợ phiên Bắc Hà

Mỗi phiên chợ trải dài trên đất nước Việt Nam đều mang trong mình một nét độc đáo của người bản xứ. Ở Lào Cai, chợ Bắc Hà mang đậm dấu ấn sắc thổ cẩm pha quyện với nét ẩm thực độc đáo, tự thân điểm tô cho vùng rẻo cao của Tây Bắc vào mỗi ngày phiên. Chợ xưa như bông hoa rừng tươi sắc mời gọi bầy ong tìm đến, thì giờ đây, bông hoa rừng ấy dường như được tô điểm thêm những nét độc đáo riêng có.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019: Hầu hết địa phương trong cả nước đều bắn pháo hoa

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hầu hết các địa phương trong cả nước đều bắn pháo hoa, tầm cao và tầm thấp. Thủ đô Hà Nội là địa phương có nhiều điểm bắn pháo hoa nhất.

ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất

Tối 16/1, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The Power of One).

Hơn 100 sự kiện sẽ được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia 2019

Năm Du lịch Quốc gia 2019 chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển sẽ có hơn 100 sự kiện văn hóa, du lịch; trong đó, chia thành 03 nhóm gồm các hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các Bộ, ngành Trung ương tổ chức; các hoạt động do Khánh Hòa – tỉnh được chọn là địa phương tổ chức các sự kiện chính của Năm Du lịch Quốc gia; các hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức.

Bộ VH-TT-DL công bố TOP10 Sự kiện nổi bật của Thể thao Việt Nam năm 2018

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố TOP10 Sự kiện nổi bật của Thể thao Việt Nam năm 2018 – năm thể thao Việt Nam được ghi nhận có nhiều thành tích nổi bật, xuất sắc, truyền cảm hứng cho người dân.

Việt Nam có thêm 11 Di tích quốc gia được xếp hạng đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 9) đối với 11 di tích.

Năm 2025: Ngành du lịch Việt Nam sẽ đóng góp 06 triệu việc làm

Tổng thu từ khách du lịch đạt 45 tỷ USD, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 27 tỷ USD, ngành du lịch đóng góp trên 10% GDP; tạo ra 06 triệu việc làm, trong đó có 2 triệu việc làm trực tiếp; nâng dần tỷ lệ lao động trực tiếp phục vụ du lịch được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ và kỹ năng đạt 70%; đón và phục vụ 30 - 32 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trên 130 triệu lượt khách du lịch nội địa – Đây là mục tiêu Chính phủ đề ra tại Đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Thưởng thức bữa tiệc phim Nhật Bản tại ba miền Bắc – Trung - Nam

11 bộ phim với chủ đề phong phú về đời sống đương đại Nhật Bản sẽ được Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam) giới thiệu với khán giả trong khuôn khổ Liên hoan phim Nhật Bản – Japanese Film Festival (JFF) 2018.

Triển lãm “Thương nhớ Tràng An”

(Ảnh: BTC) Triển lãm “Thương nhớ Tràng An” giới thiệu 35 bức tranh (vẽ acrylic trên giấy dó) của họa sỹ Đỗ Duy Minh. Chương trình đã chính thức khai mạc tối qua (20/11) và sẽ kéo dài đến hết 24/11 tại Nhà Triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Triển lãm ảnh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hà Lan

Từ ngày 15-17/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam-Hà Lan, Quan hệ ngoại giao, Đất nước, Con người Việt Nam qua góc nhìn báo chí".

Triển lãm linh vật Nghê trong nền văn hóa Việt

Chiều 15/11 tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm 'Linh vật nghê Việt'. Đây là hoạt động chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

Quảng bá văn hóa Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN

Ngày 10/11, tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia Ngày Gia đình ASEAN 2018 do Ủy ban ASEAN Ankara (AAC) tổ chức tại tư dinh của Đại sứ quán Indonesia.

Melbourne thiên đường ngàn hoa đua nở

Nếu nhắc đến Sydney là thành phố sôi động hiện đại thì Melbourne nổi bật về kiến trúc hạ tầng. Melbourne là thủ phủ, thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ 2 nước Úc, 7 năm liền được vinh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam