Đề cử kỷ lục thế giới cho Truyện Kiều

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố thêm 5 kỷ lục Việt Nam cho Truyện Kiều, đồng thời hoàn tất hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới Guinness dành cho kiệt tác này ở hạng mục Tác phẩm văn học tạo nên nhiều kỷ lục quốc gia nhất.

Thưa thớt dự án phim Tết 2016

Cùng thời điểm này mọi năm, các dự án phim Tết đã khởi động sôi nổi nhưng năm nay, không khí có phần lắng dịu hẳn khi chỉ có vài ba dự án bấm máy.

Sao ngoại ồ ạt, sao nội đìu hiu

Cuối năm là thời điểm các chương trình văn hóa nghệ thuật diễn ra sôi động. Đây được coi là mùa "hốt bạc" của nghệ sĩ hoặc ít ra là dịp để họ làm live show tổng kết một năm hoạt động nghệ thuật. Thế nhưng năm nay, lịch lưu diễn ken dày tại Việt Nam của các ngôi sao quốc tế đã át vía các sao nội?

Thi nhan sắc "chui": Đi về đâu quy chế?

Việc “xé rào” đi thi chui, “lách luật” để đi thi hoa hậu của một số người đẹp cho thấy quy định về cấp phép, chế tài xử phạt của cơ quan có thẩm quyền không còn phù hợp thực tế. Hay nói cách khác, quy định luôn chạy theo… các người đẹp.

Người mẫu trẻ Việt đổ bộ sàn diễn quốc tế

Thay vì sàn diễn trong nước, những mẫu trẻ Việt giờ đã chuyển sang tấn công các sàn diễn danh giá trên thế giới.

Ca sĩ trẻ hát nhạc xưa - Trào lưu hay đích đến?

Thời gian gần đây, khá nhiều ca sĩ trẻ bắt đầu hát nhạc xưa. Có nhiều lý do để họ chọn lựa điều này: Chạy theo thị hiếu âm nhạc, khoác bộ cánh “đẳng cấp” cho mình, hoặc đó là một thể nghiệm, một đam mê.

Đổi mới tư duy để hút khách đến bảo tàng

Chuỗi ngày lễ vừa qua, một lần nữa chúng ta lại có dịp nhìn về hoạt động bảo tàng một cách cụ thể hơn, khi đây là dịp hầu hết các bảo tàng đều được quan tâm đầu tư về nhiều mặt, song số lượng khách đến tham quan còn thưa thớt, không đáp ứng sự trông đợi.

Nghệ sĩ sản xuất phim: Góp gió liệu có thành bão?

Làm phim hiện không còn là thế độc tôn của các nhà sản xuất lớn mà còn là “đường đua” của rất nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu. Dù thành công về doanh thu nhưng chất lượng điện ảnh nước nhà đang khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Phim chiến tranh Việt Nam: Nan giải chưa có "đầu ra"

Khi bộ phim tâm huyết không đến được với đông đảo khán giả, người làm ra nó không chỉ tiếc nuối mà còn buồn bã, đau lòng.

Nghệ sĩ về chiều: Sống trong nỗi buồn trống trải

Hào quang danh vọng, của cải sung túc khiến nhiều nghệ sĩ không nghĩ mình lại có thể sống khổ sở khi bước vào tuổi 60-70. Vậy mà tất cả tan biến trong phút chốc, để lại trong họ sự trống vắng đến lạnh người.

Hy sinh danh tiếng vì phim thị trường

Khi đến rạp xem “Hy sinh đời trai”, khán giả đã choáng váng vì không còn nhận ra bàn tay dựng phim tài ba của đạo diễn Lưu Huỳnh ngày nào. Từ một bậc thầy về cách kể chuyện hình ảnh qua “Áo lụa Hà Đông”, Lưu Huỳnh của ngày hôm nay đã quá khác, thụt lùi và ngây ngô đến không ngờ. Hình như không chỉ riêng Lưu Huỳnh, có lần Charlie Nguyễn, Lê Hoàng và Cường Ngô – những tên tuổi lớn của điện ảnh trong nước cũng khiến người ta thất vọng không ngờ, khi rẽ hướng làm phim thị trường.

Lương nghệ sĩ: Còn thiệt thòi đến bao giờ?

Lâu nay, hễ cứ hỏi các NSND, NSƯT về lương bổng là mọi người lại lắc đầu ngán ngẩm. NSND Lê Khanh hóm hỉnh, “nếu nói thật về lương của mình thì… mất hết cả tư thế”. Dù chuyện này đã được bàn thảo, tranh luận từ rất lâu, nhưng hễ cứ động đến thì chẳng khác nào chạm vào nỗi đau.

Kênh truyền hình xã hội hóa: Vất vả tồn tại

Xã hội hóa truyền hình được gọi chung là liên kết, liên doanh sản xuất chương trình truyền hình. Sau 10 năm hoạt động, so với sự hồ hởi và nở rộ lúc ban đầu, giờ đây những nhà đầu tư, các đơn vị hợp tác với nhà đài có phần dè dặt hơn vì họ hiểu rằng mình đang phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

Nỗi lo liveshow ca nhạc thời ế khách

Những đêm nhạc trực tiếp, những chương trình liveshow vốn hay được gọi bằng cụm từ dân dã là nhạc “sống”. Đã có lúc, đi nghe những đêm nhạc sống trở thành mơ ước của nhiều người. Vì thế, nhiều ca sĩ cứ lần lượt tổ chức hết liveshow này đến liveshow khác. Các ca sĩ hải ngoại cũng đổ xô về Việt Nam làm show với giá vé Vip không tưởng. Nhưng bắt đầu từ nửa cuối năm 2014 trở lại đây, thị trường ca nhạc lao đao vì thị hiếu của khán giả nay đã khác đi.

Cơn gió lạ từ các ca khúc đề tài xã hội

Từ lâu nay, ca khúc đề tài xã hội thường trở nên “khó nhằn” đối với nhiều nhạc sĩ sáng tác và cả với người nghe. Người nhạc sĩ thì đau đầu khi lựa chọn đề tài xã hội để viết sao cho ca khúc có giai điệu hay, ca từ đẹp mà không phản cảm. Còn người nghe thì có vẻ không tha thiết những ca khúc về đề tài này vì mang yếu tố khô khan, không lãng mạn. Thế nên để nhạc về đề tài xã hội có thể tồn tại và giành được nhiều thiện cảm của người nghe nhạc không hề đơn giản.

Nghệ sĩ Việt: Ngày càng tích cực làm việc thiện

“Gieo gì gặt nấy” - triết lý nhân quả này luôn được một bộ phận giới nghệ sĩ tâm niệm và thực hành trong cuộc sống cũng như khi làm nghề.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam