Tuyết rơi ở Lào Cai

Sáng 16/3, tuyết đã rơi dày tại Lào Cai. Khu phố nhà thờ trung tâm thị trấn Sapa đã tập trung rất nhiều du khách du lịch, họ đang tranh thủ chụp những tấm ảnh kỷ niệm và dùng tuyết làm trò chơi, nặn những hình thù vui mắt.

Bí ẩn hạc trắng ở ngôi đền thờ vua An Dương Vương

Sắp đến Lễ hội đền Cuông (Rằm tháng 2 Âm lịch), người xứ Nghệ lại kể cho nhau nghe câu chuyện huyền bí năm xưa, khi hạc trắng bỗng dưng xuất hiện đúng ngày lễ hội rồi chết, và hiện nay xác của nó đang được đặt một nơi trang trọng tại ngôi đền này. Với người xứ Nghệ, hạc trắng không đơn thuần chỉ là một loài chim, mà còn là hiện thân của nàng Mị Châu cùng câu chuyện năm xưa, khi vua An Dương Vương cùng con gái chạy trốn giặc Triệu Đà đến Nghệ An cùng đường, đã phải chấp nhận cái chết một cách đầy bi đát.

Nude và những trò xàm xí

Ở đời, người ta nói, "tốt khoe xấu che". Nhưng mà xấu như Ngọc Sơn vẫn thích chụp ảnh nude thì câu của các cụ xưa xem ra hơi… lỗi mốt. Thêm nữa, thời này làm gì có nghệ sỹ nào xấu, chỉ có nghệ sỹ không biết tận dụng… photoshop mà thôi. Thế là bất kể nam hay nữ, gay hay lesbian, giới nghệ sỹ đang rầm rộ trào lưu đi chụp ảnh nude "lừa tình" và post ầm ĩ trên mạng Internet. Thật không thể gọi từ nào chính xác hơn bằng hai từ "xàm xí".

Một tháng 2 vụ sinh viên tự tử: Học giá trị sống

Một tháng qua xảy ra 2 vụ sinh viên nhảy lầu tự tử ở Hà Nội do buồn chán việc gia đình và khúc mắc tình cảm. Vì sao những người trẻ có học thức lại chọn cái chết để giải quyết bế tắc?

Bí mật của những vũ khí tự chế khiến quân Nguyên Mông thất đảm

Một câu hỏi được đặt ra: Vậy quân đội thời Trần được trang bị quần áo, vũ khí như thế nào để có thể đánh bại được quân xâm lược. Bí mật này đã hé mở khi tìm hiểu các tư liệu điền dã, thần phả, thần tích ở làng A Sào (An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Lật lại cuộc "đổ bộ" của kịch nói vào Việt Nam

Ai cũng biết, kịch nói hiện đại được người Pháp du nhập vào Việt Nam và từng bước dẫn tới sự xuất hiện của những vở kịch nói “thuần Việt” từ năm 1921 (Chén thuốc độc của Vũ Đình Long). Thế nhưng, lộ trình cụ thể để những vở kịch tiếng Pháp “bén rễ” tại một vùng đất vốn hoàn toàn xa lạ với loại hình nghệ thuật này vẫn là một vấn đề phức tạp và đang được nghiên cứu...

Phim Việt: Bội thực sex!

Trong hai năm trở lại đây phim Việt là chỗ đứng nhan nhản của sex và tình yêu của người đồng tính (gay). Đó phải chăng là văn hóa mới của phim Việt?

7 cách phát triển IQ cho trẻ

Nhiều bậc cha mẹ biết chọn lựa đồ chơi phù hợp cho trẻ, tạo môi trường giáo dục hợp lý..., nhưng ít người biết rằng chính cách họ chơi với con sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của trẻ.

Lương 11 tỷ đồng và "từ chức vì áp lực"!

Một ông huấn luyện viên tỉnh lẻ lãnh lương tháng vài triệu đồng có áp lực của vài triệu đồng. Ông huấn luyện viên lãnh lương vài trăm triệu đồng thì áp lực cao hơn... Đó là tất nhiên và đó không phải thứ để người ta đem ra đổ thừa!

Quà tặng ngày 8/3: Giới trẻ “săn” mèo, nhà giàu “chơi” phong thủy

Vài ngày nữa là đến Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thị trường quà tặng cho “một nửa thế giới” đã sôi động, phong phú.

Du lịch phố cổ chưa hút khách

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh du lịch tại khu vực phố cổ (thuộc quận Hoàn Kiếm) Hà Nội tuy có tăng nhưng vẫn tồn tại khá nhiều bất cập ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của không ít du khách...

Có còn di tích nữa không để trùng tu?

Muốn trùng tu di tích văn hoá, di tích lịch sử, phải yêu tới từng cọng rêu, viên gạch và phải am hiểu chuyên môn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam