Gửi em chiếc nón bài thơ

Vẻ đẹp, sức hấp dẫn của “Gửi em chiếc nón bài thơ” chính là ở sự dung dị, nhưng rất đằm thắm của giai điệu.

Chuyện kể về nhạc công cuối cùng của triều Nguyễn

Phục vụ nhã nhạc cho hai đời vua Khải Định và Bảo Đại, cụ Lữ Hữu Thi (101 tuổi), nhạc công cuối cùng của dàn nhạc lễ cung đình triều Nguyễn, vẫn nhớ như in những bản nhạc vua thích, hay quy tắc bất di bất dịch trong cung.

Dâng hương Quốc Tổ Lạc Long Quân trong ngày khai hội đền Hùng

Lễ hội đền Hùng diễn ra từ mùng 6 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch (từ 8 - 12/4/2011). Năm nay tuy không tổ chức theo nghi thức quốc gia nhưng dự kiến lễ hội vẫn sẽ đón trên 3 triệu lượt khách.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tuýt còi trang phục nghệ sĩ

Việc nghệ sĩ “lộ hàng” trên sân khấu xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này buộc Cục Nghệ thuật biểu diễn sắp phải tiến hành cuộc thảo luận để đưa ra những qui định về trang phục biểu diễn vào ngày 15/04 tới.

Di tích Hoàng thành Thăng Long bị lún nứt

Theo Viện Khảo cổ, khu vực khảo cổ 18 Hoàng Diệu đang bị sụt lún, nứt vỡ vào lòng hố di tích. Viện đã có công văn đề nghị đơn vị thi công Nhà Quốc hội (cạnh đó) phải đưa ra phương án khả thi, không làm ảnh hưởng đến di tích.

Bất ngờ vì hồ Gươm có ít nhất... 3 cụ rùa?

Chuyện ở hồ Gươm có bao nhiêu cụ rùa là vấn đề được dư luận quan tâm đặc biệt, đồng thời cùng là đề tài mà giới nghiên cứu tốn kém khá nhiều giấy mực để tranh cãi.

Du lịch dịp 30/4: Giá tour tăng mạnh, lượng khách vẫn đông

Theo nhận định của các công ty lữ hành Hà Nội, dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, giá tour du lịch tăng mạnh nhưng lượng khách đăng ký vẫn đông hơn so với cùng kỳ năm trước, thậm chí xảy ra tình trạng cháy nhiều tour tốt.

Italia tìm mộ nàng Mona Lisa

Các nhà khảo cổ Italia sẽ tìm kiếm một ngôi mộ bị thất lạc từ lâu trong đó có chứa thi hài của người phụ nữ được cho là nguyên mẫu của nàng Mona Lisa trong kiệt tác của danh họa Leonardo da Vinci.

'Bí ẩn' sau những con phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội với mê cung ngõ, phố luôn cuốn hút khách du lịch, trong đó có Martin Spice. Ông hào hứng kể lại hành trình khám phá mê cung phố cổ Hà Nội trên báo Malaysia Star với tình cảm đặc biệt dành cho nơi đây.

Bữa trưa nên ăn những gì là tốt nhất?

Những gì “lộn xộn" trong dạ dày bạn chứng tỏ bạn đã không chọn đúng các loại thực phẩm cần thiết cho bữa trưa, do vậy, bạn sẽ không đủ năng lượng cho buổi chiều.

Kết quả Cống hiến 2010

Lễ trao giải Cống hiến bắt đầu bằng màn hợp ca trẻ trung và giàu cảm xúc của ngũ ca: Nguyên Thảo, Tùng Dương, Đức Tuấn, Nguyễn Hải Phong, Hà Anh Tuấn. Từng ca sĩ lần lượt xuất hiện trong tiếng vỗ tay tán thưởng của khán giả.

Tuần du lịch Hạ Long 2011: Mới lạ và hoành tráng

Theo Ban tổ chức, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm 2011 là lễ hội có quy mô lớn nhất, chất lượng nhất từ trước đến nay, tổ chức từ ngày 28/4 đến 1/5, tại khu du lịch Hạ Long.

Bức tranh gốm màu dài 72m tại lễ hội Đền Hùng

Du khách về Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2011 sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh gốm màu diện tích 700m2 với chủ đề “Ngày hội non sông trên đất Tổ."

Vua Bảo Đại bị thách cưới như thế nào?

Là bậc quân vương của một nước nhưng vua Bảo Đại vẫn bị thách cưới như thường. Để lấy được Nam Phương Hoàng Hậu (tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan), ông đã phải chấp nhận các điều kiện gắt gao mà nhà gái đặt ra.

Quảng bá du lịch trên CNN còn rẻ hơn VTV?

Quảng cáo trên CNN của du lịch Việt còn ít hơn so với Vietnam Airlines. Gian hàng Việt Nam ở các hội chợ du lịch thì lẻ tẻ, nghèo nàn, thậm chí nhân viên còn quan tâm tới bán hàng lưu niệm nhiều hơn là quảng bá hình ảnh quốc gia.

Năm nay, người Hà Nội được ngắm hoa anh đào thật

Diễn ra trong hai ngày 16 và 17/4 tại Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội, Lễ hội hoa anh đào năm nay sẽ trưng bày hoa anh đào thật. Ngoài ra, còn có thêm phần trình diễn ánh sáng, biểu diễn mô tô, đồ ăn Nhật Bản...

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam