Những tác dụng bất ngờ của vỏ chuối với môi trường

Các nhà khoa học Brazil đã phát hiện một trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến chống nước nhiễm bẩn, đó là vỏ chuối với tác dụng lọc tạp chất kim loại trong nước.

Người mẫu Việt xuất ngoại: Ao làng và biển lớn

Tham vọng tiến thân ra ngoài dải chữ S nhỏ hẹp rất tốt cho bất cứ ngành nghệ thuật nào. Nhưng, hãy đạt tham vọng đó bằng khả năng bản thân chứ đừng là những "trái bom" ném ra để những "miểng văng" tứ tung và sát thương chính người trong cuộc.

Chính thức không phát ấn đền Trần vào đêm khai ấn

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có văn bản thông báo về việc phát ấn đền Trần. Theo đó, lễ khai ấn đền Trần theo nghi lễ truyền thống vẫn được tổ chức nhưng sẽ không phát ấn vào đêm 14 rạng sáng 15 tháng Giêng như mọi năm.

Làm “sống dậy” người thời Lý?

Mộ táng và di cốt người buổi đầu thời Đại Việt vô cùng hiếm hoi, nói gì đến việc phục dựng chân dung người thời Lý cách đây 1.000 năm. Thế mà điều không tưởng ấy lại đang được TS Nguyễn Việt, Giám đốc Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á bắt tay vào làm sau chương trình làm “sống dậy” người Việt cổ gây tranh cãi.

Đi tìm sự thật chuyện hài cốt trong tháp Rùa?

Mấy tháng qua, có lẽ không chỉ Hà Nội mà đồng bào cả nước đều hướng về Thủ đô để theo dõi tình hình của "cụ" Rùa ở hồ Gươm. Từ sự kiện này, trên các diễn đàn mạng, công luận nhắc đến nhiều chi tiết lịch sử khác.

Trẻ bạo lực, béo phì… tại coi truyền hình?

Đơn vị tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM hàng ngày vẫn luôn tiếp nhận những trẻ được cha mẹ đưa đến khám vì chậm nói, tự kỷ, chán ăn, hiếu động, kém tập trung và khó khăn học tập. Những trẻ này đều đã tiếp cận với truyền hình hoặc video từ rất sớm, thậm chí từ khi lọt lòng mẹ. Có hay không những ảnh hưởng xấu của truyền hình đối với sự phát triển của trẻ?

Sex trong phim Việt: Sex thế nào cho đúng?

Tình dục trong điện ảnh Việt lúc thì nhạt nhẽo, ngượng nghịu, khi lại quá táo bạo, trần trụi và thô thiển.

Đưa văn học Việt Nam ra thế giới: Muộn còn hơn không

“Việt Nam có rất nhiều nhà văn, tác phẩm văn học nổi tiếng nhưng lại ít được bạn bè quốc tế biết đến. Bởi từ trước đến nay chưa có tổ chức nào đứng ra quảng bá “mặt hàng này” một cách có hệ thống. Đây là điều thiệt thòi lớn đối với nền văn học Việt Nam”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều nói.

Những cuộc hôn nhân kỳ lạ triều Trần

Theo tập quán dân gian và quan niệm Nho giáo, giữa những người trong cùng họ đều không được kết hôn với nhau nhưng nhà Trần lại khuyến khích hôn nhân nội tộc nhằm bảo đảm tính thuần nhất của dòng họ và củng cố sự vững chắc của vương triều, ngăn ngừa để lọt ngôi vua vào tay dòng họ khác.

Lễ hội Đền Hùng năm 2011: Hướng đến mục tiêu di sản thế giới

Với nỗ lực đưa "Tín ngưỡng thờ Hùng Vương" trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Phú Thọ đang cố gắng để Lễ hội Đền Hùng năm 2011 diễn ra trong an toàn, trật tự. Ðến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón khoảng 5,5 triệu đồng bào về đất Tổ dự hội. Lễ hội diễn ra từ ngày 7 đến 12-4 (5 - 10 tháng Ba âm lịch).

Bí ẩn hậu cung triều vua Lê Thần Tông

Lê Thần Tông (1607 – 1662) là vị vua hiếm có trong lịch sử 108 vua chúa Việt Nam, có 6 vợ thì 4 bà là người ngoại quốc.

Những bộ phim thảm họa xúc động tận tâm can

Điện ảnh thế giới đã có những bộ phim về thảm họa thiên nhiên gây xúc động đến tận tâm can người xem. Trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra tại Nhật khiến nhiều người nhớ đến những cảnh tượng bi thương được dàn dựng trong nhiều bộ phim: 2012, Đường Sơn đại địa chấn…

Đã có tuyến đường mang tên Trịnh Công Sơn

Sau nhiều lần "cân đong đo đếm", cuối cùng con đường mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại thành phố Huế đã được thông qua vào ngày 17.3 tại kỳ hợp lần thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khóa V.

3 SV Việt giành giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế

Vượt qua hàng trăm tác phẩm dự thi trên toàn thế giới, phương án thiết kế “Ngôi làng tự chống đỡ thiên tai” của Việt Nam đã đạt giải nhất phần thi dành cho sinh viên trong Cuộc thi kiến trúc quốc tế “Thiết kế chống lại những ảnh hưởng bởi thiên tai”.

“Đạo” tranh, khó có thuốc chữa!

“Rầm rộ” và “lộ liễu” là những từ ngữ dùng để diễn tả đầy đủ và chính xác nhất về nạn “đạo” tranh trên thị trường Mỹ thuật Việt Nam. Cơ quan quản lý biết, nhưng bó tay cho dù chúng ta có đủ các văn bản pháp lý để xử lý. Xem ra “căn bệnh” này đến nay vẫn được xếp vào dạng “nan y”.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam