Những bộ phim thảm họa xúc động tận tâm can

Điện ảnh thế giới đã có những bộ phim về thảm họa thiên nhiên gây xúc động đến tận tâm can người xem. Trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra tại Nhật khiến nhiều người nhớ đến những cảnh tượng bi thương được dàn dựng trong nhiều bộ phim: 2012, Đường Sơn đại địa chấn…

Đã có tuyến đường mang tên Trịnh Công Sơn

Sau nhiều lần "cân đong đo đếm", cuối cùng con đường mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại thành phố Huế đã được thông qua vào ngày 17.3 tại kỳ hợp lần thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khóa V.

3 SV Việt giành giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế

Vượt qua hàng trăm tác phẩm dự thi trên toàn thế giới, phương án thiết kế “Ngôi làng tự chống đỡ thiên tai” của Việt Nam đã đạt giải nhất phần thi dành cho sinh viên trong Cuộc thi kiến trúc quốc tế “Thiết kế chống lại những ảnh hưởng bởi thiên tai”.

“Đạo” tranh, khó có thuốc chữa!

“Rầm rộ” và “lộ liễu” là những từ ngữ dùng để diễn tả đầy đủ và chính xác nhất về nạn “đạo” tranh trên thị trường Mỹ thuật Việt Nam. Cơ quan quản lý biết, nhưng bó tay cho dù chúng ta có đủ các văn bản pháp lý để xử lý. Xem ra “căn bệnh” này đến nay vẫn được xếp vào dạng “nan y”.

Tuyết rơi ở Lào Cai

Sáng 16/3, tuyết đã rơi dày tại Lào Cai. Khu phố nhà thờ trung tâm thị trấn Sapa đã tập trung rất nhiều du khách du lịch, họ đang tranh thủ chụp những tấm ảnh kỷ niệm và dùng tuyết làm trò chơi, nặn những hình thù vui mắt.

Bí ẩn hạc trắng ở ngôi đền thờ vua An Dương Vương

Sắp đến Lễ hội đền Cuông (Rằm tháng 2 Âm lịch), người xứ Nghệ lại kể cho nhau nghe câu chuyện huyền bí năm xưa, khi hạc trắng bỗng dưng xuất hiện đúng ngày lễ hội rồi chết, và hiện nay xác của nó đang được đặt một nơi trang trọng tại ngôi đền này. Với người xứ Nghệ, hạc trắng không đơn thuần chỉ là một loài chim, mà còn là hiện thân của nàng Mị Châu cùng câu chuyện năm xưa, khi vua An Dương Vương cùng con gái chạy trốn giặc Triệu Đà đến Nghệ An cùng đường, đã phải chấp nhận cái chết một cách đầy bi đát.

Nude và những trò xàm xí

Ở đời, người ta nói, "tốt khoe xấu che". Nhưng mà xấu như Ngọc Sơn vẫn thích chụp ảnh nude thì câu của các cụ xưa xem ra hơi… lỗi mốt. Thêm nữa, thời này làm gì có nghệ sỹ nào xấu, chỉ có nghệ sỹ không biết tận dụng… photoshop mà thôi. Thế là bất kể nam hay nữ, gay hay lesbian, giới nghệ sỹ đang rầm rộ trào lưu đi chụp ảnh nude "lừa tình" và post ầm ĩ trên mạng Internet. Thật không thể gọi từ nào chính xác hơn bằng hai từ "xàm xí".

Một tháng 2 vụ sinh viên tự tử: Học giá trị sống

Một tháng qua xảy ra 2 vụ sinh viên nhảy lầu tự tử ở Hà Nội do buồn chán việc gia đình và khúc mắc tình cảm. Vì sao những người trẻ có học thức lại chọn cái chết để giải quyết bế tắc?

Bí mật của những vũ khí tự chế khiến quân Nguyên Mông thất đảm

Một câu hỏi được đặt ra: Vậy quân đội thời Trần được trang bị quần áo, vũ khí như thế nào để có thể đánh bại được quân xâm lược. Bí mật này đã hé mở khi tìm hiểu các tư liệu điền dã, thần phả, thần tích ở làng A Sào (An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Lật lại cuộc "đổ bộ" của kịch nói vào Việt Nam

Ai cũng biết, kịch nói hiện đại được người Pháp du nhập vào Việt Nam và từng bước dẫn tới sự xuất hiện của những vở kịch nói “thuần Việt” từ năm 1921 (Chén thuốc độc của Vũ Đình Long). Thế nhưng, lộ trình cụ thể để những vở kịch tiếng Pháp “bén rễ” tại một vùng đất vốn hoàn toàn xa lạ với loại hình nghệ thuật này vẫn là một vấn đề phức tạp và đang được nghiên cứu...

Phim Việt: Bội thực sex!

Trong hai năm trở lại đây phim Việt là chỗ đứng nhan nhản của sex và tình yêu của người đồng tính (gay). Đó phải chăng là văn hóa mới của phim Việt?

7 cách phát triển IQ cho trẻ

Nhiều bậc cha mẹ biết chọn lựa đồ chơi phù hợp cho trẻ, tạo môi trường giáo dục hợp lý..., nhưng ít người biết rằng chính cách họ chơi với con sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của trẻ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam