Tấm lòng người cán bộ Công đoàn

Không ngần ngại trải qua bao mưa nắng, nhọc công đi đi lại lại ròng rã hơn một năm trời kiện tụng, đòi quyền lợi lương, BHXH, BHYT – đó là hình ảnh về người nữ Chủ tịch công đoàn Phạm Thị Lụa. Cũng từ hình ảnh và câu chuyện của người phụ nữ dáng vẻ bé nhỏ, gầy gò này, chúng ta càng thấy được vai trò quan trọng của người cán bộ công đoàn ở cơ sở trong việc bảo đảm quyền lợi cho người lao động, nhất là về BHXH, BHYT.

BHYT đồng hành, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người có công

Trong không khí của tháng 4, hướng tới Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2019), chúng tôi tìm gặp những người cựu chiến binh của thời kháng chiến chống Mỹ - những người đã ở tuổi xưa nay hiếm. Chiến tranh đã kết thúc 44 năm nhưng nhiều người trong số họ, ký ức như mới ngày hôm qua. Điều trị ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các cựu chiến binh yên tâm đi khám, chữa bệnh vì đã có thẻ BHYTchi trả 100% do Nhà nước cấp. Đây là sự tri ân rất lớn đối với những người đã hy sinh tuổi thanh xuân cho nền độc lập dân tộc.

Kỷ niệm tác nghiệp vì sự nghiệp an sinh

May mắn được là phóng viên tập sự của Tạp chí BHXH đã cho tôi cơ duyên với những chuyến đi xa. Những miền đất lần đầu tiên được đặt chân đến, là kỉ niệm sẽ mãi gắn bó với sự nghiệp cầm bút lại chính là núi rừng phương Bắc của Tổ quốc. Những con người đất núi nhiệt tình tâm huyết với sự nghiệp an sinh, những người dân mộc mạc, giản dị với cuộc sống thường ngày… sẽ là những dấu ấn chẳng thể nào quên!

Tết với người chạy thận nhân tạo

Khi trên các tuyến đường, con phố chính của Hà Nội cờ hoa rực rỡ chuẩn bị đón năm mới thì ở một con ngõ nhỏ vẫn vắng vẻ, hun hút, chỉ thấy những bức tường xiêu vẹo che chắn tạm bợ cho hàng trăm người chống chọi với bệnh tật. Nhiều người trong số họ cho biết, họ có thể chiến đấu, chống chọi được với bệnh tật là nhờ có tấm thẻ BHYT mang theo niềm hy vọng sống.

Cánh én dệt mùa xuân an sinh

Như trở thành thói quen, những ngày cuối năm tôi chậm rãi lật lại từng trang trong cuốn sổ công tác của mình, điểm lại những nơi mình đã đi qua trong năm cũ: Hải Phòng, Thanh Hóa, Yên Bái, Bình Dương, Bình Phước, Hà Nam... Những người đồng nghiệp, người lao động tôi đã từng gặp. Họ những con người cần mẫn vì sự nghiệp an sinh xã hội, đã để lại cho tôi những cung bậc cảm xúc ngọt ngào, sâu lắng.

Cuốn “Cẩm nang nghiệp vụ BHXH”

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (23/12/1998-23/12/2018), tôi xin kính chúc Tạp chí ngày càng phát triển về mọi mặt xứng đáng với sự tin yêu của cán bộ, công chức, viên chức trong Ngành và bạn đọc gần xa. 20 năm hoạt động, với những đổi mới không ngừng Tạp chí BHXH đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng độc giả.

Sung sức tuổi hai mươi

Tạp chí tuổi 20 đang là độ tuổi sung sức nhất sau khi trải qua một chặng đường dài phát triển. Trong suy nghĩ của mỗi cán bộ nhân viên Ngành BHXH, Tạp chí là một người bạn thân thiết trong sự nghiệp xây dựng, phát triển chính sách BHXH, BHYT.

20 NĂM KIÊN TRÌ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT

Từ khi nền kinh tế nước ta chuyển đổi sang cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cho đến nay, đường lối nhất quán của Đảng ta luôn luôn là: “Kết hợp hài hoà giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội; giữa tăng trưởng kinh tế với tiến bộ xã hội. Coi phát triển kinh tế là cơ sở và tiền đề để thực hiện các chính sách xã hội; thực hiện tốt chính sách xã hội là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế” và “Tăng trưởng kinh tế phải gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội ngay trong từng bước và trong quá trình phát triển”.

GHI NHẬN VÀ MONG MUỐN

Vào những ngày này cách đây 5 năm, cũng trên Tạp chí này, tôi đã có một bài viết nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tạp chí BHXH. Vậy mà đã 5 năm trôi qua, từ một “thiếu niên”, nay Tạp chí đã trở thành “chàng trai” tuổi 20. Đối với một đời người, tuổi 20 là quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất.

Xây dựng diễn đàn khoa học, phương tiện truyền thông thiết thực, hiệu quả

Thấm thoắt đã 20 năm ngày thành lập Tạp chí BHXH, với nhiều xúc cảm chân thành trong nhiều năm cộng tác với Tạp chí BHXH, gắn bó với chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi và chuyên mục Nhìn ra thế giới, từ góc độ của một người làm công tác nghiên cứu khoa học, tôi vẫn phải khiêm nhường mà công nhận rằng: Tạp chí BHXH - nguồn tài liệu quý giá cả về lý luận và thực tiễn BHXH.

“Biết bao nhiêu tình…”

Đầu xuân năm 1999, tình cờ tôi có được một cuốn tạp chí xinh xắn với măng-set nổi bật trên nền xanh hòa bình “Bảo hiểm y tế Việt Nam”. Tôi đã đọc hết tất cả các bài trong cuốn Tạp chí và đến giờ vẫn còn lưu giữ trong thư viện riêng của gia đình.

… Một chặng đường

Còn nhớ ngày đó, cơ quan BHYT Việt Nam thành lập chưa được 01 năm thì tôi rời giảng đường Trường Đại học Y về nhận công tác tại cơ quan BHYT Việt Nam. Khoảng 2 tháng sau khi tôi về cơ quan thì Tạp chí BHYT số đầu tiên ra đời.

“Dù mai sau đời muôn vạn lần hơn”

Được cộng tác với một tờ báo, một tờ tạp chí nào đó trong một thời gian nhất định, dù dăm ba năm hay ngắn hơn nữa, bài viết của mình được Ban Biên tập nâng niu, trân trọng và khi cầm cuốn tạp chí có bài của mình trên tay, đó là một niềm hạnh phúc rất lớn. Đối với tôi, thời gian dài cộng tác với Tạp chí BHXH để lại ấn tượng không bao giờ quên.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam