Cánh én dệt mùa xuân an sinh

Như trở thành thói quen, những ngày cuối năm tôi chậm rãi lật lại từng trang trong cuốn sổ công tác của mình, điểm lại những nơi mình đã đi qua trong năm cũ: Hải Phòng, Thanh Hóa, Yên Bái, Bình Dương, Bình Phước, Hà Nam... Những người đồng nghiệp, người lao động tôi đã từng gặp. Họ những con người cần mẫn vì sự nghiệp an sinh xã hội, đã để lại cho tôi những cung bậc cảm xúc ngọt ngào, sâu lắng.

Cuốn “Cẩm nang nghiệp vụ BHXH”

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (23/12/1998-23/12/2018), tôi xin kính chúc Tạp chí ngày càng phát triển về mọi mặt xứng đáng với sự tin yêu của cán bộ, công chức, viên chức trong Ngành và bạn đọc gần xa. 20 năm hoạt động, với những đổi mới không ngừng Tạp chí BHXH đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng độc giả.

Sung sức tuổi hai mươi

Tạp chí tuổi 20 đang là độ tuổi sung sức nhất sau khi trải qua một chặng đường dài phát triển. Trong suy nghĩ của mỗi cán bộ nhân viên Ngành BHXH, Tạp chí là một người bạn thân thiết trong sự nghiệp xây dựng, phát triển chính sách BHXH, BHYT.

20 NĂM KIÊN TRÌ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT

Từ khi nền kinh tế nước ta chuyển đổi sang cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cho đến nay, đường lối nhất quán của Đảng ta luôn luôn là: “Kết hợp hài hoà giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội; giữa tăng trưởng kinh tế với tiến bộ xã hội. Coi phát triển kinh tế là cơ sở và tiền đề để thực hiện các chính sách xã hội; thực hiện tốt chính sách xã hội là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế” và “Tăng trưởng kinh tế phải gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội ngay trong từng bước và trong quá trình phát triển”.

GHI NHẬN VÀ MONG MUỐN

Vào những ngày này cách đây 5 năm, cũng trên Tạp chí này, tôi đã có một bài viết nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tạp chí BHXH. Vậy mà đã 5 năm trôi qua, từ một “thiếu niên”, nay Tạp chí đã trở thành “chàng trai” tuổi 20. Đối với một đời người, tuổi 20 là quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất.

Xây dựng diễn đàn khoa học, phương tiện truyền thông thiết thực, hiệu quả

Thấm thoắt đã 20 năm ngày thành lập Tạp chí BHXH, với nhiều xúc cảm chân thành trong nhiều năm cộng tác với Tạp chí BHXH, gắn bó với chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi và chuyên mục Nhìn ra thế giới, từ góc độ của một người làm công tác nghiên cứu khoa học, tôi vẫn phải khiêm nhường mà công nhận rằng: Tạp chí BHXH - nguồn tài liệu quý giá cả về lý luận và thực tiễn BHXH.

“Biết bao nhiêu tình…”

Đầu xuân năm 1999, tình cờ tôi có được một cuốn tạp chí xinh xắn với măng-set nổi bật trên nền xanh hòa bình “Bảo hiểm y tế Việt Nam”. Tôi đã đọc hết tất cả các bài trong cuốn Tạp chí và đến giờ vẫn còn lưu giữ trong thư viện riêng của gia đình.

… Một chặng đường

Còn nhớ ngày đó, cơ quan BHYT Việt Nam thành lập chưa được 01 năm thì tôi rời giảng đường Trường Đại học Y về nhận công tác tại cơ quan BHYT Việt Nam. Khoảng 2 tháng sau khi tôi về cơ quan thì Tạp chí BHYT số đầu tiên ra đời.

“Dù mai sau đời muôn vạn lần hơn”

Được cộng tác với một tờ báo, một tờ tạp chí nào đó trong một thời gian nhất định, dù dăm ba năm hay ngắn hơn nữa, bài viết của mình được Ban Biên tập nâng niu, trân trọng và khi cầm cuốn tạp chí có bài của mình trên tay, đó là một niềm hạnh phúc rất lớn. Đối với tôi, thời gian dài cộng tác với Tạp chí BHXH để lại ấn tượng không bao giờ quên.

GÓP SỨC XÂY DỰNG NGÔI NHÀ CHUNG

Ai cũng có “ngày đầu” để nhớ, để hoài niệm. Tôi cũng vậy. Tháng 12 năm 2017, tôi may mắn được “đầu quân” về Tạp chí BHXH. Sau đúng một tuần làm quen với công việc, tôi được giao nhiệm vụ xây dựng đề cương số Tạp chí chào Xuân, số Tết nguyên đán và kế hoạch tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí BHXH.

“SỐNG” CÙNG DÒNG CHẢY AN SINH...

Gần 08 năm được làm việc tại Tạp chí để lại trong tôi đầy ắp những kỷ niệm khó quên. Mỗi kỷ niệm chính là một sự trải nghiệm, giúp cho chúng tôi thấy yêu hơn, gắn bó hơn với Tạp chí BHXH. Với tôi Tạp chí BHXH là ngôi nhà lớn hội tụ đủ những phẩm chất đáng quý của những người sống và làm việc cống hiến hết mình cho sự nghiệp An sinh xã hội.

NIỀM TỰ HÀO TRONG TÔI

Có người từng nói: Giá trị của một con người, đôi khi không phải là người đó có bao nhiêu tiền, bao nhiêu bất động sản, mà họ đã Đi được những đâu, Học được những gì, Làm được việc gì và giúp đỡ được ai… Khi về làm việc tại Tạp chí BHXH, BHXH Việt Nam, tôi đã được “trao tay” cơ hội: Đi - Học - Làm…

Tiếp tục vươn lên, thực hiện vai trò, sứ mệnh trong bối cảnh, nhiệm vụ mới

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, TS. Bùi Sĩ Lợi nhấn mạnh như vậy nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tạp chí BHXH. Là chuyên gia, độc giả lâu năm, cũng là cộng tác viên thân thiết của Tạp chí BHXH, TS. Bùi Sĩ Lợi luôn dành cho Tạp chí những bài viết quan trọng, định hướng những vấn đề dư luận quan tâm.

Phát huy vai trò của báo chí truyền thông về BHXH, BHYT trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển bền vững đất nước, thể hiện tính ưu việt, bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và người lao động đã tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam