Việt Nam giành giải Nhất ảnh môi trường quốc tế 2017

02/11/2017 11:09:59
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Linh Vinh Quốc (SN 1971) vừa đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế Nhiếp ảnh gia môi trường 2017 (EPOTY 2017).

Tác phẩm “Đôi mắt hy vọng”

Tác phẩm “Đôi mắt đầy hy vọng của bé gái mưu sinh trên bãi rác” của Nguyễn Linh Vinh Quốc (đến từ Pleiku, Gia Lai) được chụp tại một bãi rác ở TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho thấy bé gái theo mẹ thu gom phế liệu để kiếm sống qua ngày.

Ban tổ chức nhận định, bức ảnh độc đáo ở chỗ làm bật lên sự tương phản giữa gương mặt ngây thơ của em bé và không gian ngập ngụa rác xung quanh cho thấy con người đang bị hủy hoại bởi ô nhiễm môi trường.

“Nhiếp ảnh gia môi trường” là cuộc thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên khắp thế giới do Cơ quan CIWEM (Anh) - chuyên quản lý, phát triển nguồn tài nguyên nước và môi trường bền vững - tổ chức hàng năm. BTC cuộc thi EPOTY 2017 chấm giải ảnh dựa trên các tiêu chí mang tính đương đại, sáng tạo, bố cục đẹp, quan trọng là nội dung có sức ảnh hưởng nhằm truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới ngày càng quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam