Xứng danh những tuyên truyền viên BHXH, BHYT trên quê hương Kinh Bắc

08/10/2017 05:59:48
Đó là lời nhận xét của đồng chí Phạm Hồng Ánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT tỉnh Bắc Ninh năm 2017, dành cho hơn 140 tuyên truyền viên đã về dự Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT tỉnh Bắc Ninh năm 2017 được BHXH tỉnh Bắc Ninh tổ chức ngày 07/10/2017, tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh.

Cùng chung cảm xúc ấy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thành, Nguyên Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh không khỏi xúc động khi ngồi ở hàng ghế khán giả, chứng kiến những phần thể hiện, những màn ca cảnh, tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ cổ động vừa mang đậm sắc thái văn hoá quê hương Kinh Bắc, vừa chứa đựng rất nhiều thông điệp truyền thông về BHXH, BHYT do những người đồng nghiệp tại BHXH tỉnh Bắc Ninh và BHXH 08 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc BHXH tỉnh Bắc Ninh thể hiện. Ý nghĩa hơn khi hoạt động này được tổ chức đúng trong tháng BHXH tỉnh Bắc Ninh đang thi đua lập thành tích kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập đơn vị (01/10/1997 - 01/10/2017), hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2020).
Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Phạm Đức Cường, Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Bắc Ninh cho biết: Chỉ trong một thời gian rất ngắn phát động Hội thi (từ giữa tháng 9/2017), trong bối cảnh toàn thể cán bộ, công chức, viên chức từ BHXH tỉnh đến BHXH các huyện, thị xã, thành phố đang tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ đột xuất, nhưng với truyền thống phong trào văn hoá văn nghệ của quê hương Kinh Bắc và lợi thế có nhiều hạt nhân văn nghệ, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ đại lý thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện thuộc Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Bưu điện, UBND xã, phường, Thị trấn, 09 đội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT tỉnh Bắc Ninh đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục đặc sắc. Đó là phần thi Chào hỏi hết sức sinh động với 09 sắc thái hết sức đa dạng, được kết hợp hết sức nhuần nhuyễn các loại hình nghệ thuật truyền thống và hiện đại, từ những loại hình nghệ thuật rất gần gũi với người dân vùng đồng bằng sông Hồng như chèo, quan họ, ca trù,... đến những loại hình nghệ thuật hiện đại, đã nhận được sự đồng cảm của khán giả ở các thế hệ, các lứa tuổi. Phần thi Văn nghệ cổ động đã đem đến nhiều cảm xúc với những màn trình diễn được dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, ca ngợi đất nước, ca ngợi vẻ đẹp của đất và người Kinh Bắc, đồng thời ca ngợi Ngành BHXH nhân văn, cao đẹp...
Đặc biệt, phần thi câu truyện truyền thông với những tiểu phẩm ngắn tự biên, tự diễn, được lấy chất liệu từ chính những tình huống đã nảy sinh trong thực tiễn tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, đã đem lại những xúc động và làm nhiều khán giả rơi nước mắt trước những cảnh đời khốn khổ, ốm đau bệnh trọng mà không có BHYT, tuổi già không nơi nương tựa, chẳng có lương hưu,... Cùng với đó là tôn vinh những cán bộ BHXH, những tấm gương đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đang ngày đêm cần mẫn, miệt mài tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đến Nhân dân Kinh Bắc.
Hội thi còn có được sức lan tỏa rộng rãi khi những hàng ghế khán giả tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc chật kín từ lúc khai mạc cho đến khi kết thúc với lực lượng khán giả đông đảo ở mọi tầng lớp, lứa tuổi người dân trên địa bàn TP. Bắc Ninh và các huyện lân cận.
Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao Giải Nhất toàn Đoàn cho BHXH thành phố Bắc Ninh; 02 Giải Nhì thuộc về BHXH huyện Quế Võ, Văn phòng BHXH tỉnh; 02 Giải Ba thuộc về BHXH huyện Gia Bình, Lương Tài; 04 Giải Khuyến khích thuộc về BHXH Thị xã Từ Sơn và các huyện Tiên Du, Thuận Thành, Yên Phong.
Giải Màn chào hỏi hay nhất thuộc về BHXH huyện Lương Tài; Câu truyện truyền thông hay nhất thuộc về BHXH huyện Gia Bình; Câu truyện truyền thông có tính thời sự nhất thuộc về BHXH huyện Yên Phong và Tiết mục Văn nghệ cổ động hay nhất thuộc về BHXH huyện Thuận Thành./.

Một số hình ảnh tại hội thi: 

 

 

 

Dương Ngọc 

Ảnh: Văn Tân

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam