Yên Bái ra quân tháng cao điểm phát triển BHXH tự nguyện

31/10/2019 08:51:17
Thực hiện phong trào thi đua cao điểm tháng 11/2019, sáng 30/10, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Yên Bái đã phối hợp ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Ngay ngày đầu tiên ra quân đã có trên 100 người tham gia BHXH tự nguyện.

Sau lễ phát động, có trên 50 đoàn viên thanh niên, nhân viên, cộng tác viên của BHXH tỉnh Yên Bái và Bưu điện tỉnh, Bưu điện Thành phố Yên Bái đã chia từng cặp đôi ra quân xuống đường, đến tận gia đình các hộ buôn bán nhỏ lẻ khu vực thành phố Yên Bái để trực tiếp tư vấn, hướng dẫn người dân tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời phát tờ gấp “Những điều cần biết về BHXH tự nguyện để các hộ tiểu thương, kinh doanh biết thêm các quy định, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Phong trào nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đội ngũ cộng tác viên, nhân viên, viên chức và đoàn viên, thanh niên của hai cơ quan BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh trong thi đua tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Mục tiêu phát triển thêm 500 người dân tham gia trong đợt ra quân lần này, góp phần tăng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện địa bàn tỉnh lên trên 7.000 người tham gia theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Với khẩu hiệu “Bảo hiểm xã hội, Bưu điện làm hay, hăng say tư vẫn” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cộng tác viên truyền thông, của các hộ buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Theo tổng hợp báo cáo nhanh, đến 16h chiều ngày 30/10/2019 đã có trên 100 người tham gia BHXH tự nguyện, đây là tín hiệu rất vui trong ngày đầu ra quân truyền thông, là tín hiệu khả quan góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Mai Hiên (BHXH tỉnh Yên Bái)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam