PortalViewLandingPage
E-magazine

Tủa Chùa- một tình yêu

Shared facebook


Nếu không thực sự yêu và nhiệt huyết với nghề, thì khó có thể trụ lại vùng đất đã khiến bao người phải sờn lòng, nhụt chí. Khi mùa Xuân mới đến, cũng là lúc tôi được cảm nhận sự gian khổ, vất vả của những cán bộ BHXH- những người gieo an sinh nơi vùng cao Tủa Chùa của tỉnh Điện Biên.

Hành trình vượt khó

Xuất phát từ TP.Điện Biên Phủ từ lúc 5 giờ sáng, sau hơn 3 tiếng “trải nghiệm đặc sản” vùng Tây Bắc là những khúc cua tay áo uốn lượn quanh sườn núi, chúng tôi đến được trung tâm huyện Tủa Chùa. Vừa gặp chúng tôi, chị Vũ Thị Nguyệt Minh- Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Tủa Chùa liền thông báo “lịch trình sẽ phải thay đổi”, vì chị mới nhận được tin địa điểm ban đầu BHXH huyện định tổ chức hội nghị khách hàng là xã Huổi Só- cách trung tâm huyện hơn 40km, tối qua có mưa, đường trơn trượt nên không thể vào được.

Lỡ kế hoạch, nên chúng tôi xoay qua tổ chức hội nghị tại bản Phô (xã Trung Thu). Thấy tôi có vẻ buồn vì không thể đến được nơi khó khăn nhất huyện, chị Minh liền động viên: “Đường khó đi lắm em à, trời nắng thì có thể đi được, chứ mưa thì không thể đi nổi. Nhiều khi anh em cứng tay lái đi xe máy còn ngã lên ngã xuống. Hôm nay đi bản này, đường cũng khó không kém, nên nhà báo cứ yên tâm”…