“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”
Shared facebook

Làm sao để đưa các ứng dụng CNTT vào đời thường, để ai cũng có thể sử dụng và được thụ hưởng những tiện ích? là trăn trở và cũng là động lực giúp anh Nguyễn Quang Thuận- Trưởng phòng CNTT (BHXH tỉnh Quảng Bình) nghiên cứu, triển khai ứng dụng hàng chục đề tài, sáng kiến trong lĩnh vực CNTT.

TẠO "CẦU NỐI" CHÍNH SÁCH

Ngay tại hiệu cắt tóc của mình, sau vài thao tác, bác Lê Văn Đăng (TP.Đồng Hới) đã tạo xong tài khoản VssID trên điện thoại di động. “Nhờ anh Thuận chỉ cách cài đặt, đăng ký, rứa là từ bựa ni tui đã được dùng thẻ BHYT điện tử trên điện thoại di động, lỡ có quên thẻ BHYT giấy cũng đi khám bệnh được rồi. Còn tự kiểm tra được cả lịch sử KCB của mình nữa. Quá tiện lợi, quá hay…”- bác Đăng chia sẻ.

Trước sự phấn chấn của bác Đăng, anh Thuận bảo: “Các ứng dụng CNTT của ngành mình mang lại lợi ích cho người dân, nên phải lan tỏa đến càng nhiều người dân sẽ càng phát huy hiệu quả”... Niềm say mê với công việc của anh Thuận không chỉ dừng lại ở sự mẫn cán, nhiệt tình lan tỏa các ứng dụng, mà còn được anh coi là “cầu nối” chính sách với người dân. Chính bởi vậy, thời gian qua, anh Thuận đã có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của đơn vị.