PortalViewLandingPage
E-magazine

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Shared facebook

Làm sao để đưa các ứng dụng CNTT vào đời thường, để ai cũng có thể sử dụng và được thụ hưởng những tiện ích? là trăn trở và cũng là động lực giúp anh Nguyễn Quang Thuận- Trưởng phòng CNTT (BHXH tỉnh Quảng Bình) nghiên cứu, triển khai ứng dụng hàng chục đề tài, sáng kiến trong lĩnh vực CNTT.

Tạo “cầu nối” chính sách

Ngay tại hiệu cắt tóc của mình, sau vài thao tác, bác Lê Văn Đăng (TP.Đồng Hới) đã tạo xong tài khoản VssID trên điện thoại di động. “Nhờ anh Thuận chỉ cách cài đặt, đăng ký, rứa là từ bựa ni tui đã được dùng thẻ BHYT điện tử trên điện thoại di động, lỡ có quên thẻ BHYT giấy cũng đi khám bệnh được rồi. Còn tự kiểm tra được cả lịch sử KCB của mình nữa. Quá tiện lợi, quá hay…”- bác Đăng chia sẻ.

Trước sự phấn chấn của bác Đăng, anh Thuận bảo: “Các ứng dụng CNTT của ngành mình mang lại lợi ích cho người dân, nên phải lan tỏa đến càng nhiều người dân sẽ càng phát huy hiệu quả”... Niềm say mê với công việc của anh Thuận không chỉ dừng lại ở sự mẫn cán, nhiệt tình lan tỏa các ứng dụng, mà còn được anh coi là “cầu nối” chính sách với người dân. Chính bởi vậy, thời gian qua, anh Thuận đã có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của đơn vị.

Gắn bó với Ngành từ năm 2007, hầu như năm nào anh Thuận cũng có sáng kiến cấp cơ sở có tính khả thi cao. Đơn cử như: Thành lập diễn đàn hỗ trợ trao đổi thông tin trực tuyến giữa BHXH tỉnh Quảng Bình và các cơ sở KCB BHYT; xử lý vướng mắc khi tra cứu thông tin thẻ BHYT trên Cổng tiếp nhận dữ liệu BHYT; nâng cao hiệu quả quản lý quỹ BHYT thông qua phần mềm eAssitant phiên bản 1.0; xây dựng phần mềm eAccessor 1.00 nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí giường bệnh; chia sẻ, dùng chung dữ liệu KCB để nâng cao hiệu quả quản lý quỹ BHYT trên địa bàn tỉnh (đồng tác giả Phạm Thanh Tùng-Nguyễn Quang Thuận); tạo lập hệ thống mạng không dây để truy cập Internet tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn Quảng Bình nhằm đẩy mạnh việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID…