PortalViewLandingPage
E-magazine

Xuân ở Tràng An

Shared facebook

Tại huyện Bình Lục (Hà Nam), Hội LHPN xã Tràng An là địa chỉ uy tín, có nhiều đóng góp vào sự phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Với sự nhiệt huyết, tận tâm, những hội viên phụ nữ xã đang ngày ngày “chăm bón”, để những “hạt mầm an sinh” đơm hoa, kết trái trong những mùa Xuân mới.

Hành trình lan tỏa

Những năm qua, số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã Tràng An không ngừng gia tăng. Với việc vận động được hơn 100 người tham gia BHXH tự nguyện, chị Ngô Thị Xuân- Chủ tịch Hội LHPN xã được coi là “gương sáng” trong việc lan tỏa chính sách.

Gặp chúng tôi trong ngày cuối năm, chị Xuân hào hứng kể về những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Người dân Tràng An đa số sống bằng nghề nông, nên đời sống còn nhiều khó khăn. Hiểu rõ sự vất vả của bà con, những năm qua, chị Xuân cùng các tuyên truyền viên của Hội LHPN xã Tràng An đã quyết tâm lan tỏa chính sách BHXH, BHYT. Từ làng trên cho đến xóm dưới, bất cứ ai có nhu cầu tìm hiểu về chính sách BHXH, BHYT, các chị đều có mặt để trò chuyện, chia sẻ.