Print

Nhà thiết kế Thạch Linh ra mắt bộ sưu tập áo dài “Sen- Kính dâng Người”

Thứ Năm, 18 /05/2023 09:16

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), nhà thiết Thạch Linh cho ra mắt bộ sưu tập áo dài “Sen- Kính dâng Người”. Bộ sưu tập là tình cảm của nhà thiết kế, gửi gắm lòng biết ơn vô hạn tới vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Theo nhà thiết kế Thạch Linh, bộ sưu tập này đã được chị ấp ủ từ lâu. Bộ sưu tập gồm thiết kế lấy họa tiết hoa sen là chủ đạo, có màu sắc rực rỡ, kiểu dáng cách tân, trẻ trung nhưng vẫn kín đáo và đảm bảo thuần phong mỹ tục, trang nghiêm. Với chất liệu chính là lụa cao cấp, lụa Hàn Quốc, tơ tằm, oganra, những tà áo dài được tăng thêm vẻ sang trọng, cá tính, mà vẫn giữ được nét mềm mại, duyên dáng.

Sau khi hoàn thành bộ sưu tập, vào dịp cận kề ngày sinh nhật Bác, Thạch Linh đã mang 16 thiết kế về Làng Sen quê Bác để thực hiện bộ ảnh tại đây. Tham gia thể hiện bộ sưu tập có nhiều gương mặt đáng chú ý: Top 6 Miss International Queen Vietnam Nguyễn Vũ Hà Anh, Á hậu Miss Baby Việt Nam 2022 Nhã Uyên, Top 5 Hoa hậu Áo dài 2022 Phan Việt Ngọc, Hà Lê, Hoài Giang; cùng các mẫu nhí Ngân Khánh, Nhật Ánh… Trong đó, có 2 chiếc áo dài đặc biệt có chiều dài tới 20 mét, do mẫu nhí 8 tuổi Nhã Uyên và Nguyễn Vũ Hà Anh thể hiện.

Chiếc áo được mẫu nhí Nhã Uyên mặc mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu của trẻ nhỏ dành cho Bác. Các họa tiết trên tà áo là những bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi do chính các bạn nhỏ trực tiếp vẽ lên. Bên cạnh đó, còn có hình tượng cánh chim biểu tượng của hòa bình- điều quý giá thiêng liêng mà Bác đã mang lại cho dân tộc. Ở thân trước áo là những họa tiết hoa sen- loài hoa được coi là Quốc hoa và cũng là loài hoa đặc trưng cho Làng Sen quê Bác.

Thiết kế do Top 6 Miss International Queen Vietnam Nguyễn Vũ Hà Anh thể hiện, với tà trước vẽ hoa sen quê Bác, còn tà sau dài 20 mét phác họa lại những nơi mà Bác từng làm việc như: Bến Nhà Rồng, lán Nà Nưa, nhà sàn Bác Hồ, quê nội của Bác cùng những đầm sen…

“Sen- Kính dâng Người” là bộ sưu tập thuộc dự án “Quảng bá Việt Nam 2023” được Thạch Linh khởi xướng, nhằm lan tỏa hình ảnh áo dài. Trong đó, các thiết kế áo dài đều được gắn liền với các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, mỗi tỉnh thành sẽ là một bộ sưu tập mang đặc trưng riêng của mình.

Thạch Linh được biết đến là nhà thiết kế trang phục biểu diễn quen thuộc của nhiều gương mặt tên tuổi như: Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy, Đông Nhi, Tân Nhàn, Huyền Trang, Lương Nguyệt Anh, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Lê Âu Ngân Anh… Xuất thân là một ca sĩ, cô hiểu rõ mỗi nghệ sĩ cần những yếu tố gì khi đứng trên sân khấu, từ đó sáng tạo ra được trang phục phù hợp với cá tính của mỗi nghệ sĩ cũng như tác phẩm mà họ thể hiện.

Thời trang của Thạch Linh rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, chinh phục giới mộ điệu bởi sự lộng lẫy, rực rỡ, tôn vinh được vóc dáng người mặc và mang nhiều thông điệp văn hóa ý nghĩa.

Anh Minh