Print

Non nước Cao Bằng khoe sắc tại Hà Nội

Thứ Tư, 19 /07/2023 09:10

Từ ngày 4 đến ngày 6/8/2023, UBND tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội), với chủ đề Non nước Cao Bằng- Xứ sở thần tiên.

Ngày hội dự kiến được diễn ra tại nhiều khu vực trong Không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm với các hoạt động tôn vinh, quảng bá sắc màu văn hóa của tỉnh như Chương trình Khai mạc Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng; Xúc tiến điểm đến Non nước Cao Bằng- Xứ sở thần tiên.

BTC sẽ thiết kế 25 gian hàng (đến từ các các huyện, thành phố, đơn vị lữ hành, DN kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh) và 3 không gian ngoài trời phục vụ các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian.

Các gian hàng khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm được thiết kế dựa trên những biểu tượng văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh. Điểm nhấn là khu vực check-in cho du khách khi đến tham quan.

Đến với không gian văn hóa, du lịch, ẩm thực Non nước Cao Bằng, du khách sẽ được thông tin đầy đủ về du lịch của địa phương, thưởng thức những đặc sản và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu.

Cụ thể, chuỗi hoạt động bao gồm trưng bày, trình diễn thời trang bộ sưu tập đồng bào các dân tộc anh em sinh sống trên Non nước Cao Bằng; trình diễn trích đoạn Lễ hội truyền thống, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; trình diễn trang phục dân tộc; biểu diễn nghệ thuật dân gian Cao Bằng; trình diễn, giới thiệu các nghề thủ công truyền thống.

Ngoài ra, một không gian trưng bày ấn phẩm, sản phẩm du lịch của các địa phương trong tỉnh; chế biến, trưng bày các sản phẩm ẩm thực Cao Bằng; tổ chức quầy sách Tìm hiểu Non nước Cao Bằng; tổ chức các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian (lày cỏ, khiêu vũ thể thao...)… cũng sẽ được thiết kế phía phố Đinh Tiên Hoàng, trước cổng UBND TP.Hà Nội.

Triển lãm ảnh với trên 100 bức ảnh giới thiệu về địa danh du lịch, văn hóa các dân tộc Cao Bằng; các di sản, địa chất, địa mạo trong vùng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Minh Anh