Print

Tháng 10, Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch 2023

Thứ Hai, 11 /09/2023 09:37

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/10 tại Không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Chương trình có sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, làng nghề truyền thống và các DN du lịch.

Lễ hội Áo dài du lịch năm 2023 được tổ chức nhằm kích cầu du lịch của Thủ đô, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội. Đồng thời bảo tồn và phát triển, khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Theo kế hoạch, Lễ Khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội sẽ diễn ra tối 13/10 tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc- Trung- Nam của Hà Nội- Huế- TP.HCM...

Đặc biệt phần trình diễn áo dài của DN du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình. Hoạt động này nhằm chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng, đưa hình ảnh áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội, cầu Long Biên, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hà Nội và CLB Đình Làng Việt sẽ tổ chức chương trình đồng diễn áo dài với chủ đề Áo dài kết nối du lịch với Di sản Hà Nội.

Cũng trong thời gian này, tại khu vực quảng trường Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, Sở Du lịch TP.Hà Nội sẽ bố trí không gian triển làm áo dài với nội dung áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các làng nghề chuyên may áo dài quảng bá sản phẩm, BTC còn tổ chức 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu áo dài của các làng nghề, nhà may, nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của Hà Nội và các địa phương.

Minh Anh