Print

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 sẽ diễn ra tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Thứ Sáu, 15 /09/2023 09:01

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam- VietNam Design Week 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến 29/9 tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám.

Đây là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước về lĩnh vực Thiết kế do VietNam Design Group, Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), Cục Bản quyền tác giả (Bộ VH-TT&DL), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đồng chủ trì thực hiện nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam.

Phối cảnh Hội chợ Thiết kế

Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động như cuộc thi thiết kế Designed by VietNam, giải thưởng Thiết kế của Năm- Design of the Year, hội chợ thiết kế Design Fair VietNam, triển lãm, hội thảo, workshop... nhằm nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế nói riêng, công nghiệp văn hóa và sáng tạo của Việt Nam nói chung; đồng thời nâng cao giá trị của các sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế.

Với chủ đề Thiết kế từ những hạn chế, cuộc thi Designed by VietNam lần thứ tư đã phát động từ cuối tháng 4/2023 và nhận được 150 tác phẩm dự thi. Hội đồng chuyên môn đã lựa chọn 31 thiết kế vào giai đoạn hoàn thiện để triển lãm và chung kết, trong đó có 10 thiết kế nhà vệ sinh công cộng bên Hồ Gươm ở đề bài nhánh.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam, giải thưởng Thiết kế của năm 2023 được thực hiện nhằm tôn vinh những thiết kế sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam và Hội chợ thiết kế sẽ diễn ra tại Vườn Giám, thu hút gần 50 đơn vị thiết kế- sản xuất trong nước và quốc tế với hơn 100 gian hàng ở các lĩnh vực: Đồ nội ngoại thất, vật dụng và trang trí, thủ công mỹ nghệ, thời trang, truyền thông… được BTC lựa chọn trưng bày giới thiệu sản phẩm với các đối tác và người tiêu dùng.

Lễ Khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam lần thứ tư sẽ diễn ra tại sân Thái Học, cùng Triển lãm cuộc thi Designed by VietNam trong Nhà Tiền đường và hội chợ Design Fair VietNam ngoài Vườn Giám, Văn Miếu- Quốc Tử Giám vào tối thứ Bảy 23/9. Sau một tuần với nhiều nội dung hoạt động, buổi lễ bế mạc và trao giải của VietNam Design Week 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 29/9.

Anh Minh