Print

Khởi động giải Mai Vàng lần thứ 29- năm 2023

Thứ Hai, 18 /09/2023 09:21

Giải Mai Vàng lần thứ 29- năm 2023 do Báo Người lao động tổ chức đã chính thức được khởi động. Đây là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình- nền tảng số diễn ra trong năm.

Theo BTC, vòng đề cử giải Mai Vàng lần thứ 29- năm 2023 diễn ra từ ngày 15/9 đến hết ngày 25/11/2023. Căn cứ thực tế hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng là bạn đọc Báo Người lao động, BTC giải quyết định 15 hạng mục đề cử gồm:

Lĩnh vực âm nhạc: Nam ca sĩ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ được yêu thích nhất; Ca khúc được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất.

Lĩnh vực sân khấu: Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

Lĩnh vực điện ảnh-truyền hình: Nam diễn viên điện ảnh-truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh-truyền hình được yêu thích nhất; Phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh được yêu thích nhất.

Chương trình truyền hình: Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình- nền tảng số được yêu thích nhất.

Ngoài 15 giải thưởng trên, BTC còn trao giải cho “Nghệ sĩ vì cộng đồng năm 2023”, “Tác phẩm văn hóa-nghệ thuật xuất sắc năm 2023”. Các giải thưởng này không tổ chức bầu chọn, mà sẽ được chuyển cho các hội chuyên môn có ý kiến trước khi đưa ra Hội đồng Nghệ thuật xem xét. Kết quả cuối cùng do Ban Biên tập- Ban Chỉ đạo giải Mai Vàng 29 quyết định.

Vòng đề cử giải Mai Vàng 29 diễn ra trên các phương tiện: Báo Người lao động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) và Facebook Mai Vàng kết nối. Bạn đọc truy cập vào Báo Người lao động điện tử hoặc trang web Mai Vàng để nhận phiếu đề cử.

Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn. Sau khi kết thúc vòng đề cử, vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 29- năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 7/12/2023 đến hết ngày 6/1/2024. Hình thức bầu chọn năm nay sẽ có sự thay đổi so với năm trước. Bạn đọc phải đăng ký tài khoản trên Báo Người lao động mới có thể gửi phiếu bầu chọn được.

BTC căn cứ thực tế số phiếu bầu chọn của bạn đọc ở mỗi hạng mục, cùng với Hội đồng Nghệ thuật bỏ phiếu bầu chọn vào top 5 (thứ tự từ 1 đến 5) ứng viên để lấy kết quả. Nếu kết quả bầu chọn của bạn đọc trùng hợp với Hội đồng Nghệ thuật thì lấy kết quả đó làm kết quả công bố. Trường hợp có độ chênh lệch lớn, BTC xin ý kiến Ban Chỉ đạo và Hội đồng Nghệ thuật quyết định.

Hội đồng Nghệ thuật giải Mai Vàng lần thứ 29- năm 2023 là những văn, nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29- năm 2023 và Gala Mai Vàng dự kiến diễn ra vào tối 18/1/2024 tại Nhà hát TP.HCM. Chương trình lễ trao giải được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9; Báo Người lao động tường thuật trực tuyến trên các nền tảng của báo.

Anh Minh