Print

Phương Mỹ Chi ra mắt album đánh dấu 10 năm ca hát

Thứ Tư, 20 /09/2023 09:33

Ca sĩ Phương Mỹ Chi vừa ra mắt album mới có tiêu đề “Vũ trụ cò bay”, sau thành công của hai ca khúc trẻ trung “Vũ trụ có anh” và “Đẩy xe bò” trong năm 2023 này. Album mới đánh dấu chặng đường 10 năm theo nghiệp hát cũng như màn lột xác đầy ấn tượng của cô trong năm 2023.

Album “Vũ trụ cò bay” có sự kết hợp của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tử Long, Trung Quân Idol, rapper Suboi, rapper Pháo. Album là sản phẩm đã được Phương Mỹ Chi ấp ủ và chuẩn bị suốt 2 năm qua. Trong album mới này, nữ ca sĩ bứt phá cả về ngoại hình lẫn âm nhạc- một Phương Mỹ Chi trẻ trung đúng độ tuổi 20, nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống văn hóa ăn sâu trong máu, sự mới mẻ trong âm nhạc và giọng hát đầy nội lực của mình.

Là một người trẻ yêu thích những nét đẹp của văn hóa truyền thống, Phương Mỹ Chi có một khát khao văn học không chỉ có trên sách vở. Với hơi thở của thời đại mới, văn học sẽ là một kho tàng kỳ vĩ mà mỗi chúng ta đều nên có trách nhiệm kế thừa và phát huy. Và, nữ ca sĩ GenZ đã truyền tải thông điệp đó thông qua âm nhạc trong album “Vũ trụ cò bay”.

Toàn bộ ý tưởng của album đều mang đậm màu sắc truyền thống, văn học Việt Nam, áp dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền kết hợp với những thanh âm đương đại trẻ trung, hợp thời. “Vũ trụ cò bay” bao gồm tất cả 10 bài hát, được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học quen thuộc. Giai điệu và lời của các ca khúc trong album đều vô cùng bắt tai, đầy thú vị với chất liệu cực kỳ đa dạng.

Tên bài hát cũng gây ấn tượng: “Vũ trụ cò bay”, “Gối gấm” (mượn chất liệu từ nhiều ý thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương: Tự tình II, Lấy chồng chung, Canh khuya), “Đẩy xe bò” (tác phẩm văn học Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân), Vũ trụ có anh ft. Pháo (mượn chất liệu từ chuyện cổ tích Tấm Cám), “Những ngôi sao xa xôi” (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Lê Minh Khuê), “Bóng phù hoa” (chuyện Người con gái Nam Xương, trích Truyền kỳ mạn lục của danh sĩ Nguyễn Dữ), “Chiếc lược ngà” hát cùng NSƯT Kim Tử Long (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Quang Sáng), “Hai đứa trẻ” hát cùng Suboi (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Thạch Lam), “Chiếc thuyền ngoài xa” hát cùng Trung Quân Idol (truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu), “Người con gái nằm nghe biển hát” (bài thơ Truyền thuyết trên đảo Côn Sơn của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn).

Trong số 10 ca khúc này, 2 ca khúc đã ra mắt MV trước đó là “Vũ trụ có anh” và “Đẩy xe bò”. Cả 2 sản phẩm đều có điểm chung là sự kết hợp giữa giữa văn hóa truyền thống và âm nhạc hiện đại. Đây cũng là ý tưởng của “Vũ trụ cò bay” và màu sắc âm nhạc hiện tại của Phương Mỹ Chi.

Album “Vũ trụ cò bay” được ra mắt dưới phiên bản đĩa vật lý và trên các nền tảng số. Phương Mỹ Chi cũng đầu tư lớn khi đưa kèm một hộp quà tặng hoàn chỉnh với poster, đĩa CD, card và một quyển photobook, trong đó có những lời cảm ơn chân thành của nữ ca sĩ gửi tới khán giả.

Anh Minh