Print

Sắp diễn ra chuỗi sự kiện văn hóa phố cổ Hà Nội

Thứ Năm, 16 /11/2023 10:15

Nhân Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), từ ngày 18/11 đến 17/12, sẽ diễn ra chuỗi sự kiện tại các điểm văn hóa của phố cổ Hà Nội. Chương trình do BQL hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị và cá nhân liên quan tổ chức.

Các sự kiện dịp này không chỉ có sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công, mà còn có sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế nhằm chung tay bảo tồn, quảng bá các giá trị di sản, phục vụ cộng đồng và gắn với đẩy mạnh phát huy truyền thống sáng tạo của người Thăng Long-Hà Nội đã được đúc kết từ hơn nghìn năm lịch sử.

Đình Kim Ngân- một trong những địa điểm văn hóa nổi tiếng của phố cổ Hà Nội

Theo đó, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội- số 50 Đào Duy Từ, sẽ diễn ra trưng bày giới thiệu về nghệ thuật tuồng trong di sản văn hóa truyền thống Việt; tọa đàm về ứng dụng chất liệu tuồng trong đời sống đương đại (9h ngày 25/11); biểu diễn âm nhạc truyền thống “Xưa- Mới hôm nay” của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc (20h ngày 25/11).

Tại Ngôi nhà Di sản- số 87 Mã Mây, vào ngày 18-19/11 có không gian giới thiệu trà Việt, chủ đề “Ấm chén trà cụ trong không gian thưởng trà của người Hà Nội”.

Tại đình Kim Ngân- số 42 Hàng Bạc, diễn ra trưng bày giới thiệu tranh dân gian Kim Hoàng và nghệ thuật thư pháp với chủ đề “Mảng chạm”. Trung tâm Thông tin Di sản Phố cổ- số 28 Hàng Buồm, là không gian giao lưu văn hóa giữa các địa phương: Giới thiệu nghệ thuật gốm Bát Tràng-Hà Nội và gốm Đông Hòa-Phú Yên.

Chuỗi sự kiện chào mừng sẽ khai mạc chiều 18/11, tại đình Đồng Lạc- số 38 Hàng Đào.

Minh Anh