Print

Khám sức khỏe miễn phí cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật, 19 /11/2023 16:57

Trong 2 ngày 18-19/11, Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và BV Nhi Đồng TP.HCM triển khai chương trình khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sống trên địa bàn quận 8.

Đây là một trong các hoạt động của Chương trình “Yêu thương nâng bước”, nhằm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19, con em các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Liên tục trong 2 ngày cuối tuần, các em đã được đội ngũ bác sĩ thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý. BV Nhi Đồng TP.HCM cũng lập dữ liệu y tế cho các em để theo dõi dài hạn, nhằm kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị tại BV Nhi Đồng TP.HCM.

Chương trình nhận được sự trợ giúp tích cực của nhà tài trợ như: Pebsteel Việt Nam, Ocany, XM TP Global, Mega Market, Tập đoàn VinaCapital, Nu Skin Việt Nam; các tình nguyện viên của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đội công tác xã hội Trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhóm học sinh tình nguyện Trường quốc tế ABC...

“Thành đoàn TP.HCM luôn ưu tiên các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quận 8 có đông con em các gia đình công nhân lao động từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục”- chị Trần Thu Hà- Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM chia sẻ.

Ông Rad Kivette- Tổng Giám đốc VCF cũng cho biết, bảo đảm quyền lợi và sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, luôn là trọng tâm hàng đầu của VCF. "Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt hơn cho trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, với hy vọng không một trẻ nào bị bỏ lại phía sau”- ông Rad Kivette chia sẻ.

Được triển khai từ tháng 11/2021 đến nay, chương trình đặt mục tiêu hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM. Chương trình được chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em; đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Phạm Thọ