Print

Hà Nội: Phát hiện kho hàng chứa 2.000 máy tính bảng, điện thoại chưa rõ nguồn gốc

Thứ Sáu, 07 /06/2024 10:18

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện kho hàng tại Sóc Sơn chứa trữ nhiều máy tính bảng, điện thoại có dấu hiệu vi phạm.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT, Bộ Công Thương), sau một thời gian dài theo dõi hàng hóa được đăng bán trên các nền tảng thương mại điện tử (Tiktop Shop), ngày 5/6, Đội QLTT số 10 (Cục QLTT TP.Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế- Công an huyện Sóc Sơn tiến hành kiểm tra đột xuất Địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế, tại địa chỉ số 4 (Kho Lăng, Quốc lộ 2, thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội. Địa điểm kinh doanh trên do ông Nguyễn Ngọc Cương làm Giám đốc.

Qua bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế chứa trữ lượng lớn hàng hóa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, thời trang, đồ gia dụng. Nhận định sơ bộ, Đoàn kiểm tra ghi nhận khoảng 2.000 chiếc máy tính bảng, điện thoại iphone và các loại mặt hàng khác như thiết bị điện tử, đồ gia dụng, quần áo,… do nước ngoài sản xuất, có dấu hiệu không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt theo quy định.

Thông tin ban đầu về vụ việc, Lãnh đạo Tổng cục QLTT cho biết, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát bên cạnh sản phẩm hàng hoá là điện thoại iphone, ipad của thương hiệu Apple, Samsung lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều sản phẩm điện thoại, thiết bị điện tử của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác đã được bảo hộ tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm hàng hóa trong kho hàng có dấu hiệu vi phạm liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Hàng hoá tại kho hàng được chủ hàng bán trên các sàn thương mại điện tử. Đây là một trong những vụ việc kiểm tra trên thương mại điện tử lớn được lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Tổng cục QLTT cũng cho biết, với khối lượng hàng hóa lớn, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 10 vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, phân loại hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để làm cơ sở xử lý theo quy định.

Hà Thủy