Print

66 chuyến xe yêu thương miễn phí đưa người bệnh khó khăn về nhà

Thứ Sáu, 26 /08/2022 15:20

Với mong muốn chung tay chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, BV K đã phối hợp với Nhóm PUN-Hành trình kết nối yêu thương và Công ty Ô tô Hà Thành đưa các bệnh nhân trở về nhà sau đợt điều trị. 

Chương trình được thực hiện từ tháng 5/2022 và hỗ trợ được 66 chuyến xe đi khắp các tỉnh, thành như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Yên Bái..., trong đó chuyến xa nhất là đi Mèo Vạc (Hà Giang). Theo đó, đơn vị hỗ trợ chính là Nhóm PUN phối hợp cùng BV để tổng hợp nhu cầu, nguyện vọng của các bệnh nhân có mong muốn được đưa đi khám, đón về sau khi điều trị.

Một bệnh nhân ung thư được chở miễn phí về nhà và được tặng quà

Phần lớn những chuyến xe đi đến vùng sâu, vùng xa, qua đèo núi địa hình rất hiểm trở. Tuy nhiên, bằng tấm lòng hảo tâm, chia sẻ, đồng cảm với người bệnh ung thư, nên dù nắng hay mưa, sớm hay tối thì các bác tài cũng luôn đưa người bệnh trở về nhà, sau đó mới yên tâm quay về tiếp tục với công việc của mình. Không chỉ có vậy, trên mỗi hành trình ấy, các bệnh nhân còn được trao tặng quà, tiền mặt, cơm ăn, nước uống trên đường đi. Dù số tiền hỗ trợ không phải là quá lớn, nhưng đây là tình cảm rất đáng trân trọng.

Các “bác tài” của PUN là những tình nguyện viên, trực sẵn ở khắp các tỉnh, thành để hỗ trợ các bệnh nhân khi cần. Ai cũng có công việc của riêng mình, tuy nhiên họ đã dành thời gian, tâm sức và vật chất để chia sẻ đến những mảnh đời khó khăn hơn. Đó là một nghĩa cử vô cùng cao quý, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam. Chuyến xe nào cũng được kết thúc bởi những nụ cười, bởi các bác tài đều đưa người bệnh trở về nhà an toàn, trong niềm vui phấn khởi khi được quan tâm, chia sẻ của các bệnh nhân.

Anh Đinh Văn Hoe là người dân tộc Tày, thuộc hộ nghèo ở tỉnh Lạng Sơn, vừa kết thúc đợt điều trị ung thư trực tràng tại BV K đã xúc động chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ đi BV điều trị mà còn được xe đón đưa tận nhà. Với chúng tôi, tiền xăng xe đi lại và chi phí ăn uống cũng phải dành dụm, đắn đo rất nhiều. Tôi còn một mẹ già và hai con đang đi học, chỉ có vợ vừa chăm chồng vừa gánh vác chính, vì thế gia đình hết sức khó khăn. Nay được các chú đưa về nhà, trên đường lo ăn uống đầy đủ, quan tâm hỏi han, tặng quà và tiền cho tôi, khiến tôi rất xúc động. Đây cũng là động lực để tôi lạc quan hơn về cuộc sống, bởi có rất nhiều người tốt và những điều tốt đẹp đang ở phía trước”. Bữa cơm đủ đầy của bác tài với vợ chồng anh Hoe đơn giản mà ấm cúng, xen lẫn những giọt nước mắt xúc động...

Chị Ngọc Diệu- đại diện nhóm PUN chia sẻ: "Mỗi chuyến xe không chỉ đơn giản là việc chở người bệnh về đến nhà an toàn, mà chúng tôi còn mong muốn gửi gắm những thông điệp và tình cảm yêu thương, chia sẻ đến với những bệnh nhân ung thư nghèo, dù họ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng không bao giờ bị bỏ lại phía sau, bởi luôn luôn có những vòng tay yêu thương ấm áp của cộng đồng, đó là điều nhóm thiện nguyện của chúng tôi muốn lan tỏa".

Thái An