Print

Phát động Chương trình Tháng 10- Tháng tiêu dùng số

Thứ Sáu, 30 /09/2022 13:44

Bộ TT-TT vừa tổ chức phát động Chương trình Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10).

Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Hưởng ứng Ngày này, Bộ TT-TT phát động Chương trình Tháng 10- Tháng tiêu dùng số hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để DN công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, Chương trình được triển khai nhằm gửi gắm thông điệp là thực hiện chuyển đổi số phải lấy người dân làm trung tâm. Chương trình không đơn thuần là chương trình giảm giá mà mục đích phát triển 5 kỹ năng số cơ bản cho người dân. Đó là kỹ năng sử dụng dịch vụ công trực tuyến; mua sắm trực tuyến; thanh toán trực tuyến; tự bảo vệ mình trước nguy cơ, rủi ro trực tuyến; đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ số khác ngoài dịch vụ tin tức và giải trí.

“Chương trình cũng gửi thông điệp tới các DN có những dịch vụ hữu ích cho người dân và mang lại lợi ích cho DN mình tích cực đăng ký tham gia chương trình. Và DN đã cam kết mang lại lợi ích cho người dân thì các chương trình giảm giá phải thiết thực, tránh mang tính hình thức, không thực chất”– Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.

Theo đó, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, cơ quan Nhà nước cùng cộng đồng DN đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên đến 50% giá sản phẩm, dịch vụ. Các Tổ Công nghệ số cộng đồng cũng đã, đang và sẽ tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn từng người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Bộ TT-TT kêu gọi cộng đồng DN chung tay, hưởng ứng tham gia Chương trình Tháng 10- Tháng tiêu dùng số. DN đăng ký tham gia cung cấp thông tin về chương trình ưu đãi sản phẩm, dịch vụ số tại địa chỉ https://form.gov.vn/FlM2Jn. Thông tin về chương trình, chính sách ưu đãi của DN sẽ được tổng hợp và đăng tải công khai, rộng rãi trên Cổng Thông tin Chuyển đổi số quốc gia: https://dx.gov.vn. Để biết các thông tin chi tiết, người dân truy cập vào Cổng Thông tin Chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ: https://dx.gov.vn

Thanh Hằng