Trao giải cho 33 tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
Ngày 14/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của lần thứ V - năm 2022. Có 33 tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải, gồm 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 3 giải Chuyên đề và 15 giải Khuyến khích.
Nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ năm 2018 đến nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội.
Năm 2022 là năm thứ 5 liên tiếp Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội được tổ chức đã khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố trong việc phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP.Hà Nội.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, qua 5 mùa giải, công tác triển khai thực hiện được tổ chức ngày càng bài bản, khoa học, có nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Đặc biệt, công tác chấm giải ngày càng chuyên nghiệp hơn, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức giải.
Sự thành công trong công tác tổ chức giải những năm qua đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Qua đó giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giúp các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.
Sau 1 năm phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội lần thứ V, Ban tổ chức giải nhận được 163 tác phẩm của 22 đơn vị, cơ quan báo chí trung ương và thành phố. Qua chấm sơ khảo, 77 tác phẩm đã lọt vào vòng chung khảo. Ban tổ chức đã lựa chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc- đó là: Báo Quân đội Nhân dân và Báo Hànộimới.
Có 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất được trao giải, gồm: 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 3 giải Chuyên đề và 15 giải Khuyến khích.
3 giải Chuyên đề là: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là nét mới trong cơ cấu giải thưởng năm 2022.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá, năm nay, các tác phẩm báo chí dự thi có chất lượng đồng đều hơn, nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP,Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội.
Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội lần thứ V - năm 2022 được Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP.Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2023). Đây cũng là dịp ghi nhận, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ TP Hà Nội; đồng thời là dịp nhìn nhận, đánh giá về những kết quả đạt được, cũng như có những giải pháp khắc phục những hạn chế, bất cập của quá trình 5 năm tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, biểu dương các nhà báo, các cơ quan báo chí đã tích cực gửi tác phẩm tham dự Giải và chúc mừng các tập thể, cá nhân có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô. Đồng thời thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của những người làm báo, các cơ quan báo chí trước các vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.
Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội, lần thứ VI - năm 2023. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải.
Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố tới cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị; Kịp thời phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị Thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh và xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại…
Châu Anh