Print

Hơn 500 DN sẽ tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế lần thứ 32

Thứ Tư, 22 /03/2023 18:54

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) lần thứ 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5-8/4/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), với sự tham gia của hơn 500 DN (600 gian hàng) đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VIETNAM EXPO do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức thường niên từ năm 1991.

Đến nay, VIETNAM EXPO đã trở thành điểm đến hàng năm (tháng 4 tại TP.Hà Nội và tháng 12 tại TP.HCM) dành cho các nhà mua hàng quốc tế và cộng đồng DN trong nước gặp gỡ, trao đổi và mở rộng thị trường. Các hoạt động kết nối các nhà mua, hội thảo chuyên ngành được tổ chức trong khuôn khổ theo nhiều phiên và chủ đề khác nhau.

Hội chợ năm nay sẽ trưng bày các nhóm ngành hàng đa dạng và đặc sắc, trong đó chia thành 4 khu vực trưng bày: Khu trưng bày Thương hiệu quốc gia và xuất khẩu; khu trưng bày quốc tế;  khu trưng bày điện tử- máy móc thiết bị- công nghiệp hỗ trợ; khu trưng bày công nghệ số- thương mại điện tử.

Tại VIETNAM EXPO 2023, trong tổng số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, một số quốc gia thường xuyên tham dự Hội chợ và đã có những đóng góp thúc đẩy giao thương kinh tế và đầu tư vào thị trường Việt Nam như Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia...

Bên cạnh đó, sẽ có 12 gian hàng của các quốc gia có quan hệ đặc biệt với Việt Nam như: Cuba, Lào, Campuchia, Myanmar…

Trong 32 năm tổ chức liên tiếp, VIETNAM EXPO có sự góp mặt của cộng đồng DN đến từ nhiều tỉnh, thành phố trưng bày đa lĩnh vực ngành hàng. Thông qua mỗi kỳ Hội chợ, quan sát sự đa dạng trong mô hình kinh doanh và sản phẩm của DN có thể phản ánh một phần nào xu hướng của thị trường nói chung và tốc độ phát triển, đáp ứng của DN nói riêng.

Tại Hội chợ năm nay, Khu trưng bày nổi bật về xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp “Invest in Vietnam” tiếp tục hướng tới tạo đà kết nối, phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh, thành phố và KCN như: Bắc Ninh, Bình Dương, Kiên Giang, An Giang, KCN AMBER...

Khu gian hàng xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch TP.Hà Nội (HPA) được bố trí tại khu vực trung tâm của Hội chợ. Khu gian hàng được đầu tư quy mô do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP.Hà Nội (HPA) chủ trì tổ chức sẽ giới thiệu khối DN Thủ đô với thông điệp đổi mới sáng tạo, trong đó gồm các lĩnh vực về công nghiệp hỗ trợ, thủ công mỹ nghệ.

Khu trưng bày xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) được trưng bày với thông điệp tăng cường quảng bá, giao lưu và hỗ trợ xúc tiến thương mại liên vùng giữa DN từ TP.HCM với cộng đồng DN khu vực phía Bắc. Các DN tham gia được chọn lựa trưng bày gồm thiết bị máy móc, công nghiệp hỗ trợ và thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

Cục Phát triển DN (Bộ KH-ĐT) sẽ trưng bày giới thiệu 20 DN nhỏ Việt Nam nằm trong Dự án hỗ trợ toàn diện trong khâu xây dựng thương hiệu “Made by Vietnam”, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy xuất khẩu bền vững.

Khu trưng bày với sự hỗ trợ từ các Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch các tỉnh, thành phố có mục tiêu đưa sản phẩm xuất khẩu chất lượng cao, sản phẩm OCOP giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. Chất lượng sản phẩm cùng sự đầu tư nghiêm túc của DN đã nhận được sự tin tưởng của đại đa số khách tham quan tại VIETNAM EXPO hàng năm, đến nay đã tạo dựng một khu trưng bày đồng bộ và quy mô với sự góp mặt của gần 50 DN đến từ 18 tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Dương, Hà Tĩnh, Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Yên Bái.

VIETNAM EXPO 2023 mở cửa đón tiếp trong 4 ngày, từ ngày 5-8/4/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE)- số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

T.Hà