Print

Tập huấn phần mềm giám định BHYT theo quy trình mới

Thứ Năm, 23 /03/2023 05:56

Qua 2 ngày diễn ra hội nghị tập huấn, đại biểu tham dự (lãnh đạo cơ quan BHXH phụ trách lĩnh vực BHYT, lãnh đạo Phòng Giám định BHYT, giám định viên) đã nắm bắt đầy đủ (cả lý thuyết lẫn thực hành) về quy trình giám định và phần mềm giám định BHYT mới.

Theo đó, đại diện Ban Thực hiện chính sách BHYT, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT (BHXH Việt Nam) đã giới thiệu chi tiết, hướng dẫn thực hành 8 chuyên đề bao trùm toàn bộ nội dung mới của quy trình giám định và phần mềm giám định so với nghiệp vụ hiện hành.

Sau mỗi chuyên đề, đại diện 2 đơn vị và đại biểu dự hội nghị đã tương tác, thảo luận, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi làm rõ các vướng mắc phát sinh trong thực tế, cũng như hướng xử lý khi áp dụng quy trình giám định, phần mềm giám định BHYT mới.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Trước khi kết thúc hội nghị tập huấn đợt 1, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cùng với Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT Dương Tuấn Đức đã dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp tại chỗ các “điểm nghẽn”.

Hơn 30 vấn đề liên quan đến kỹ thuật và vướng mắc phát sinh được đại diện các Phòng Giám định BHYT và giám định viên của BHXH các địa phương đưa ra. Ông Dương Tuấn Đức đã lần lượt giải đáp, làm rõ. Riêng những đề xuất trong triển khai thực hiện quy trình giám định và phần mềm giám định từ lãnh đạo BHXH các địa phương cũng được Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa ghi nhận và trả lời tại chỗ.

Nhiều vấn đề phát sinh được BHXH các địa phương đề nghị làm rõ tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã đánh giá cao chất lượng hội nghị đến từ nỗ lực tương tác của cả hai phía, báo cáo viên và đại biểu tham dự. Dịp này, Phó Tổng Giám đốc cũng chia sẻ nhiều vấn đề liên quan mật thiết đến công tác giám định hiện nay, cũng như trong thời gian tới.

Phó Tổng Giám đốc lưu ý toàn thể đại biểu những mấu chốt, nội dung cốt lõi trong công tác giám định nói chung, trong việc áp dụng và triển khai quy trình giám định, phần mềm giám định BHYT mới nói riêng. “Ngay sau hội nghị, BHXH các địa phương phải tổ chức tập huấn quy trình giám định, phần mềm giám định BHYT mới đến tất cả giám định viên”- Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Sau khi bế mạc Hội nghị tập huấn đợt 1, trong sáng nay (23/3) sẽ tiếp tục khai mạc Hội nghị tập huấn đợt 2 với sự tham dự của đại biểu đến từ 13 tỉnh, thành còn lại của khu vực phía Nam. Trước đó, BHXH Việt Nam đã tổ chức 3 hội nghị tập huấn tương tự tại khu vực phía Bắc và miền Trung.

Đỗ Bá