Print

Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam

Thứ Năm, 23 /03/2023 17:11

Chiều nay (23/3), Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam.

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam; ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; nguyên cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam; các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Bí thư Chi đoàn của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết, cùng với tuổi trẻ cả nước, những năm qua, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, triển khai được nhiều hoạt động, phong trào bổ ích, thiết thực thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; xung kích triển khai các hoạt động của Đảng bộ và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. "Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, tôi ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp bộ Đoàn và toàn thể đoàn viên thanh niên trong Cơ quan BHXH Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua"- ông Vũ Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đề cao tinh thần “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”, ông Vũ Quốc Tuấn đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cơ quan tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng ủy và cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc giao cho, gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị...

Đồng thời, tích cực học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam, khẩn trương cụ thể hóa các Nghị quyết vào những hoạt động phong phú của Đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn theo hướng cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng; chủ động nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của đoàn viên thanh niên để kịp thời phản ánh, đề xuất đến cấp ủy, chính quyền biết, giải quyết đối với những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Song song với đó, tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của thanh niên. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị về các giải pháp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; cải cách TTHC, ứng dụng CNTT để cải tiến hiệu quả công việc…

Chú trọng khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực học tập, nâng cao trình độ đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đặc biệt, tiếp tục có những hoạt động, giải pháp cụ thể để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, có nhiều phong trào, hoạt động bổ ích, thiết thực; có đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp đảm bảo về số lượng và nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu đề ra trong thời kỳ mới.

“Đảng ủy luôn hy vọng và đặt niềm tin vững chắc vào thế hệ trẻ của cơ quan, tin tưởng rằng Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, luôn bản lĩnh, tiên phong tham gia và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào kết quả chung của cơ quan, đơn vị”- ông Vũ Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm, ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh: Những năm gần đây, tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, đóng góp nhiều vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nhiều bạn trẻ đã tích cực đóng góp nhiều sáng kiến trong thực thi nhiệm vụ, nghiên cứu khoa học, cải cách TTHC.    

Ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Dẫn báo cáo về lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn Ngành BHXH Việt Nam, ông Chu Mạnh Sinh khẳng định: "Đây là lực lượng hùng hậu và có vai trò quan trọng trong triển khai các nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành". Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, ông Chu Mạnh Sinh đề nghị các đoàn viên thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cần nêu cao tinh thần hăng hái, sẵn sàng xung phong tới những nơi Tổ quốc cần, tham gia nhiều công việc khó, để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.

Đặc biệt, theo ông Chu Mạnh Sinh, thế hệ trẻ của Cơ quan BHXH Việt Nam cần phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. "Mỗi đoàn viên thanh niên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm với công việc, xung kích, tiên phong tham gia sâu sắc hơn vào nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành như đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; tăng cường công tác tuyên truyền chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; phát triển người tham gia BHXH, BHYT…; sáng tạo, nhiệt huyết tham gia các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị..."- ông Chu Mạnh Sinh lưu ý.   

Anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo BHXH Việt Nam

Thay mặt các đoàn viên thanh niên trong cơ quan, anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết: "Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều của Đảng ủy, lãnh đạo BHXH Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng như sự phối hợp của Công đoàn và Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã từng bước trưởng thành và phát triển vững mạnh".

Theo đó, với đội ngũ cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo, các đoàn viên thanh niên đã và đang đóng góp một phần không nhỏ công sức, trí tuệ vào thành tựu chung của cơ quan, đơn vị. Các đoàn viên thanh niên đã không ngừng học tập nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao đối với cơ quan, đơn vị, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ.

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam, anh Đào Đình Xuân đã trân trọng cám ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; cũng như tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam trong việc thúc đẩy hoạt động của tổ chức Đoàn ngày càng phong phú, hiệu quả hơn nữa. Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước đã tạo dựng nên môi trường hoạt động năng động, đoàn kết của tổ chức Đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam, để các thế hệ đi sau được kế thừa, phát huy và triển khai thành công nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Quang Hùng

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: 

Ông Chu Mạnh Sinh chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam

Tiết mục văn nghệ của các đoàn viên thanh niên

Tiết mục múa của nữ đoàn viên thanh niên

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm