Print

Âm nhạc và thể thao cùng được vinh danh trong Giải Cống hiến 2023

Thứ Ba, 28 /03/2023 09:15

Lần đầu tiên, Giải Cống hiến 2023 sẽ tôn vinh đồng thời 2 lĩnh vực là âm nhạc và thể thao. Lễ Trao giải năm nay sẽ diễn ra tối ngày 30/3/2023 tại Nhà hát TP.HCM với kịch bản hiện đại, sáng tạo, hứa hẹn mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo.

Giải Cống hiến do Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) khởi xướng và tổ chức từ năm 2005 nhằm bình chọn và trao giải cho những gương mặt tài năng, sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc. Trải qua 16 lần trao giải, năm nay BTC quyết định mở rộng sân chơi này bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ một hệ thống giải lên thành 2 gồm: “Cống hiến- Âm nhạc” và “Cống hiến- Thể thao” với logo, cúp và các bộ nhận diện mới.

Cụ thể, giải Cống hiến- Âm nhạc sẽ bao gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video (MV) của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm, Nhạc sĩ của năm.

Còn giải Cống hiến- Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm.

Theo BTC, việc mở rộng sang lĩnh vực thể thao mang tới sự khích lệ, động viên rất lớn cho các vận động viên, huấn luyện viên khi nỗ lực cống hiến và được xã hội ghi nhận. Việc khích lệ tinh thần cống hiến luôn là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho họ không ngừng nỗ lực giành thêm nhiều thành tích cho nền thể thao nước nhà trong bối cảnh sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ ngày một lớn hơn.

Năm nay, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc bình chọn tại Việt Nam- các “thần tượng” thể thao sẽ sánh bước cùng những “ngôi sao” showbiz trên cùng một sân khấu. Chủ đề chương trình năm nay là Ngôi sao Cống hiến, thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng với tình yêu với nghệ thuật, với thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại toả sáng hào quang và hình ảnh ngôi sao toả sáng mang theo thông điệp “cống hiến” chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới.

Tham gia trình diễn tại lễ trao giải năm nay là dàn nghệ sĩ trẻ tên tuổi như Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh cùng dàn ca sĩ khách mời là nữ ca sĩ Myra Trần, Á hậu Lona Kiều Loan và Yanbi. Vũ Mạnh Cường và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đảm nhận vai trò MC của lễ trao giải.

Ngoài ra, các hạng mục giải thưởng của Cống hiến 2023 sẽ có sự tham gia của các khách mời trao giải như nhạc sĩ Dương Thụ, NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, cựu cầu thủ Công Vinh, diễn viên Trần Bảo Sơn, ca sĩ- diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương…

Minh Anh