Khánh Hòa: Công nhân vụ “bánh mì không phải hàng thiết yếu” được bố trí việc làm
Ông Nguyễn Hải Ninh- Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đề nghị chủ dự án bố trí công việc cho nam công nhân bị oan trong câu chuyện “bánh mì không phải là hàng thiết yếu” và ngay sáng nay công nhân này đã nhận việc mới.
Sáng 20/7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã chỉ đạo UBND TP.Nha Trang phối hợp với chính quyền phường Vĩnh Hòa tổ chức xin lỗi đối với nam công nhân là anh Trần Văn Em vừa bị xử phạt vì ra đường mua bánh mì.
Công nhân ra đường mua bánh mì bị tạm giữ xe (ảnh cắt clip)
Trước đó, vào chiều 18/7, một số diễn đàn chia sẻ clip quay lại hình ảnh đoàn liên ngành của phường Vĩnh Hòa lập biên bản xử phạt đối với một thanh niên ra đường mua bánh mì, nước uống.
Trong suốt quá trình xử lý vụ việc, có một thành viên trong đoàn liên ngành nhiều lần có lời lẽ chưa phù hợp. Đồng thời, cán bộ phường này còn nhấn mạnh “bánh mì không phải hàng thiết yếu”, vì thế nam công nhân ra đường mua bánh mì là vi phạm.
Chưa hết, khi về phường Vĩnh Hòa làm việc, ông Trần Lê Hữu Thọ- Phó Chủ tịch UBND phường còn quay lại sự việc qua đó khẳng định, “nhà nước cho ra đường mua các mặt hàng thiết yếu là lương thực và thực phẩm. Bánh mì không phải lương thực mà là... món ăn. Lương thực là gạo, rau củ. Thực phẩm là muối, cá, thịt”.
Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, sau sự việc nói trên, chắc chắn ông Trần Lê Hữu Thọ sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc. Sự việc xảy ra là một trong những bài học đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình ứng xử, giao tiếp với người dân.
"Tỉnh đã yêu cầu chính quyền thành phố Nha Trang, phường Vĩnh Thọ tổ chức xin lỗi đối với thanh niên bị xử phạt vì ra đường mua bánh mì" - Ông Nguyễn Tấn Tuân thông tin.
Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành uỷ, UBND TP.Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ tại phường Vĩnh Hòa theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết.
Đáng nói, với việc bị phường xử lý, anh Trần Văn Em đã lập tức bị Giám đốc TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành thông báo cho nghỉ việc?
Sáng nay, ông Nguyễn Hải Ninh- Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chủ động đề nghị chủ dự án (nơi công ty An Đại Thành là nhà thầu con) bố trí công việc trở lại cho nam công nhân. Hiện anh Trần Văn Em đã có mặt tại dự án và đang được chủ đầu tư cho test nhanh công việc phù hợp với năng lực để sớm ổn định cuộc sống.
Ông Lê Hùng Chính – Phó Giám đốc Quản lý và điều hành, BHXH tỉnh Khánh Hòa cho biết, Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành nơi công nhân Trần Văn Em đang làm việc không đăng ký lao động, không đóng BHXH, BHYT cho bất cứ công nhân nào. Ông Lê Hùng Chính cho biết, sau dịch sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng đóng BHXH, BHYT tại DN này để làm rõ.
Phạm Thọ
- Bảo đảm công tác KCB, cấp cứu tai nạn cho người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
- TP.HCM: Thắt chặt kiểm soát chuỗi phân phối sữa
- Thở ra... tiếng kèn, bé trai 7 tuổi phải nhập viện
- Giới thiệu 50 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc dịp 50 năm Ngày thống nhất đất nước
- Cầu truyền hình Vang mãi khúc khải hoàn kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam