TP.HCM: Sẽ kiểm tra đột xuất nhiều đơn vị về an toàn thực phẩm

Thứ Tư, 17 /04/2024 11:29

Thông tin trên được bà Phạm Khánh Phong Lan- Giám đốc Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, người đồng thời là Phó Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTPTP.HCM, chia sẻ tại Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024, vừa diễn ra sáng nay (17/4).

Theo bà Phong Lan, trong Tháng hành động này, tăng cường thanh tra, kiểm tra là một trong 3 nội dung chính sẽ triển khai. “Lực lượng liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất về ATTP, không chỉ ở các DN sản xuất, chế biến thực phẩm và bếp ăn công nghiệp, mà còn tập trung nhiều vào bếp ăn trường học”- bà Phong Lan thông báo.

Các nội dung khác trong trong Tháng hành động bao gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, DN trong việc thực thi pháp luật về ATTP; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn...

Tháng hành động vì ATTP năm 2024 tại TP.HCM diễn ra từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5. Chia sẻ thêm về lý do chọn thời điểm tổ chức, bà Phong Lan nói rằng, đây là khoảng thời gian rủi ro mất ATTP do thời tiết, khí hậu ảnh hưởng nhiều nhất. Lãnh đạo Sở ATTP TP.HCM cũng khẳng định, công tác bảo đảm ATTP phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Vì vậy, Tháng hành động mang ý nghĩa điểm nhấn trong chuỗi hoạt động cả năm của các đơn vị liên ngành, với Sở ATTP giữ vai trò thường trực.

Dịp này, bà Phong Lan cũng thay mặt Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP kêu gọi người dân TP.HCM quan tâm nhiều hơn nữa tới vấn đề ATTP. Đặc biệt, cộng đồng cần ủng hộ hành vi tiêu dùng thực phẩm sạch nhiều hơn nữa; kịp thời báo động tới cơ quan chức năng ngay khi phát hiện các hành vi sản xuất, phân phối thực phẩm bẩn...

Ngoài ra, bà Phong Lan cũng dành lời kêu gọi tha thiết tới mạng lưới DN, đơn vị sản xuất, cung ứng, phân phối... đồng hành với chiến lược “xây sạch, chống bẩn” về thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.

Thanh Giang