Tặng 35 máy tính ASUS cho HS có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19
Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa phối hợp với Công ty CP VNG trao tặng 35 máy tính xách tay hiệu ASUS cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 trong Chương trình “Care to Rise- Yêu thương Nâng bước” và hỗ trợ 1 máy thở cho Chương trình "Help Vietnam Breathe- Vì Nhịp thở Việt Nam", với tổng trị giá 800 triệu đồng.
Theo đó, toàn bộ 35 máy tính hiệu ASUS BR1100F từ dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho giáo dục ASUS Education sẽ cung cấp thiết bị học tập từ xa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP.HCM và Đà Nẵng. Qua đó, giúp các em được tiếp cận nền tảng giáo dục trực tuyến và thêm vững bước trên con đường học tập của mình. Thêm vào đó, một máy thở Newport e360 cỡ lớn được trao tặng cho BV Nguyễn Trãi TP.HCM sẽ giúp cứu sống ít nhất một bệnh nhân mỗi tuần.
Ông Vương An Hải- Giám đốc sản phẩm team Game Studio 1 (Công ty CP VNG) khẳng định: “Tôi rất tự hào được đại diện cho VNG kết hợp với VCF để trao tặng phần quà hỗ trợ cho các em nhỏ có điều kiện kinh tế khó khăn, tạo cơ hội giúp các em học tập tốt hơn. Cùng với thông điệp "Đồng tâm san sẻ- Lan tỏa yêu thương", VNG hy vọng rằng, trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều hơn các hoạt động để hỗ trợ cộng đồng”.
“VCF vinh dự được hợp tác với VNG và Công ty TNHH Công nghệ ASUS Việt Nam, để hỗ trợ các cộng đồng dễ tổn thương bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch tại TP.HCM và TP.Đà Nẵng. Nhờ có sự đồng hành của VNG, VCF đã có thể bảo vệ sức khỏe và giúp cứu sống những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng, đồng thời đảm bảo rằng trẻ em nghèo sẽ không bị ảnh hưởng đến quá trình học tập do hoàn cảnh gia đình không đủ trang trải cho các thiết bị cơ bản phục vụ việc học trực tuyến. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ cộng đồng, để cung cấp thêm các thiết bị thiết yếu, đảm bảo an toàn cho mọi người và cung cấp các công cụ phát triển giáo dục cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ mồ côi trong giai đoạn nhiều khó khăn thử thách này”- ông Rad Kivette- Tổng Giám đốc VCF chia sẻ.
Được biết, trong vòng 5 tháng qua, VCF đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động cứu trợ Covid-19 như: Quyên góp được hơn 1,2 triệu USD để trao tặng máy thở cho các BV điều trị bệnh nhân Covid-19 và thiết bị bảo hộ cá nhân để bảo vệ hàng ngàn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi nguy cơ lây nhiễm cao. VCF cũng phối hợp với Ủy ban MTTQ TP.HCM để phân bổ các trang thiết bị y tế đến đúng nơi cần thiết nhất; phối hợp với Thành đoàn TP.HCM thực hiện Chương trình “Chung sức đồng hành” và Chương trình “Care to Rise- Yêu thương Nâng bước”.
Phạm Thọ
- Khẩn trương tổng rà soát tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, biên chế công chức, viên chức sau sắp xếp bộ máy
- Quan tâm chế độ, chính sách đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
- Công ty CP 28 Quảng Ngãi: Giữ chữ tín, vững an sinh
- TP.Hồ Chí Minh và Lâm Đồng thúc đẩy hợp tác, đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm
- TP.Hồ Chí Minh: Khám chữa bệnh, phát thuốc, trao tặng thẻ BHYT miễn phí cho người dân phường Long Phước