Agribank hỗ trợ phát triển nông sản sạch, nông nghiệp công nghệ cao
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Agribank hỗ trợ phát triển nông sản sạch, nông nghiệp công nghệ cao

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 18/09/2023 08:26

Với vai trò là ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển “Tam nông”, Agribank đã và đang tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp nước nhà, đặc biệt là đầu tư sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP…

Công ty TNHH MTV Sơn Dương GreenFarm (địa chỉ tại thôn Khuôn Phầy, xã Kháng Nhật, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) của anh Nguyễn Việt Lâm- một người có duyên và gắn bó với nông nghiệp luôn nhận được sự đồng hành của Agribank Sơn Dương. Với việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, vườn dưa lưới của anh Lâm được nhiều người biết đến. Đáng chú ý, bằng đam mê và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Lâm đã tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và mang lại những kết quả ấn tượng.

Theo anh Nguyễn Việt Lâm, giống dưa lưới cần được trồng ở vùng núi cao, nơi có khí hậu mát mẻ và chênh lệch nhiệt độ ngày đêm cao, giúp giảm thiểu dịch bệnh cho cây trồng và chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, việc trồng nông sản sạch cũng khiến anh nhiều lúc đối mặt với không ít khó khăn về vốn đầu tư, lúc thì sản phẩm không đạt chất lượng theo yêu cầu, hay cũng có lúc thì dịch bệnh làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển sản phẩm tới nơi tiêu thụ. Và, trong thời điểm khó khăn nhất, anh đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ Agribank Sơn Dương. Từ nguồn vốn tín dụng vay từ Agribank, Công ty của anh Lâm đã vượt qua khó khăn để ngày càng phát triển theo hướng bền vững.

Hiện nay, khu trang trại nông nghiệp của anh Nguyễn Việt Lâm được quy hoạch bài bản, tự động hóa, từ quạt mát, phun sương tưới ẩm đến hệ thống đường ống dẫn nước được lập trình sẵn, có cảm biến để điều hòa độ ẩm, mực nước. Hệ thống nhà màng nông nghiệp đủ sức che nắng, che mưa cho các loại cây trồng, đồng thời ngăn chặn sự tấn công của côn trùng. Toàn bộ chế độ dinh dưỡng chăm sóc cho cây được quản lý bằng hệ thống tự động. Cây dưa lưới được trồng trên xơ dừa ứng dụng công nghệ thủy canh của Israel cho doanh thu lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thời gian qua, Công ty của anh Nguyễn Việt Lâm đã và đang tạo việc làm thường xuyên cho 7 người, chủ yếu là lao động nữ ở địa phương. Sản phẩm dưa lưới mang thương hiệu của Công ty đã có mặt tại nhiều chuỗi cửa hàng nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc và được khách hàng đánh giá cao.

Trong khi đó, đồi chè xanh hữu cơ Trung Long đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của HTX Ngân Sơn-Trung Long cũng đang phát triển mạnh mẽ, cho sản phẩm thơm ngon đặc biệt nhờ vào nguồn vốn tín dụng từ Agribank. Theo ông Nguyễn Mạnh Thắng- Giám đốc HTX Ngân Sơn-Trung Long cho biết, HTX hiện có 8 thành viên chính thức và 32 thành viên liên kết, với tổng diện tích sản xuất trên 20ha chè an toàn, trong đó có 5,5ha chè đạt tiêu chuẩn VietGAP cho năng suất 15,1 tấn/ha, doanh thu bình quân đạt 3 tỷ đồng/năm.

“Có được kết quả trên nhờ sự nỗ lực của bà con nông dân cùng sự hỗ trợ của nguồn vốn ngân hàng, đặc biệt là của Ngân hàng Agribank. Nguồn vốn từ Agribank đã hỗ trợ bà con đầu tư về cơ sở vật chất, hệ thống tưới tiêu hiện đại, cây giống tốt và kỹ thuật chăm bón phù hợp. Từ đó, năng suất, chất lượng cây chè được nâng cao, đời sống người dân được đảm bảo”- ông Thắng chia sẻ. Cũng theo ông Thắng, chính nguồn vốn này giúp ông tự tin hơn trong việc đầu tư sản xuất và đưa sản phẩm của mình vươn ra thị trường.

Vườn dưa lưới của Công ty TNHH MTV Sơn Dương GreenFarm, hay đồi chè của HTX Ngân Sơn-Trung Long là những minh chứng cụ thể về nguồn vốn Agribank đã hỗ trợ tích cực cho sự phát triển nông nghiệp của các địa phương. Trên khắp dải đất hình chữ S, nơi đâu có nhu cầu về vốn cho sự phát triển của nông nghiệp, nơi ấy có sự hỗ trợ của đồng vốn ngân hàng Agribank.

Agribank luôn dành 60-70% tổng dư nợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn. Nguồn vốn Agribank luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong thị phần tín dụng đầu tư nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Ngoài các mục tiêu chung về tín dụng và đảm bảo nền kinh tế vĩ mô, Agribank còn thực hiện hiệu quả 7 chương trình chính sách tín dụng, đóng góp vào kết quả của Chương trình MTQG về xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Theo ông Nguyễn Bá Thành- Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Tuyên Quang, Agribank chi nhánh Tuyên Quang là ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà, với tổng dư nợ dành cho lĩnh vực nông nghiệp trên 70% tổng dư nợ. Nguồn vốn Agribank hỗ trợ phát triển có hiệu quả đối với các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh, những sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, những sản phẩm OCOP. Agribank không chỉ hỗ trợ về nguồn vốn, mà còn đồng hành với bà con trong quá trình sử dụng đồng vốn đối với việc nuôi trồng, chăm sóc, phát triển các sản phẩm nông nghiệp. Nguồn vốn Agribank đã tích cực hỗ trợ người dân phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển kinh tế địa phương.

Agribank có chính sách cho vay theo từng sản phẩm riêng biệt, theo từng lĩnh vực, ngành hàng phù hợp với quá trình sản xuất, chế biến từng loại cây trồng, vật nuôi; từng bước chuyển dần sang đầu tư theo mô hình khép kín, trọn gói từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến khâu thu mua, chế biến, xuất khẩu. Agribank đã hỗ trợ về vốn, tạo điều kiện cho nhiều DN phát triển các khu sản xuất tập trung quy mô lớn với công nghệ hiện đại gắn với các nhà máy, cơ sở bảo quản, chế biến nông sản có giá trị xuất khẩu cao; đồng thời giúp người nông dân đủ lực để tham gia vào chuỗi sản xuất lớn. Nguồn vốn cho vay của Agribank đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho các địa phương hình thành các vùng chuyên canh sản xuất nông sản hàng hóa lớn như: Vùng cây ăn quả ở Bắc Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, vùng lúa xuất khẩu ở Đồng bằng sông Hồng, Đồng bằng sông Cửu Long, vùng cây cao su, cây điều, cây cà phê ở Tây Nguyên…

Với lợi thế mạng lưới rộng khắp trên mọi vùng miền của đất nước, từ thành thị tới nông thôn, từ đồng bằng tới vùng núi và tới tận các huyện đảo xa xôi, cùng với việc tích cực thực thi các chương trình tín dụng chính sách, các chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng, Agribank đã và đang góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

K.NgânPortalCatRight

Toàn ngành BHXH Việt Nam đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia

Tiềm năng mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tạo động lực mới phát triển BHXH tự nguyện

Xây dựng Dự án Luật BHXH (sửa đổi) đã cầu thị, đồng thuận, thống nhất cao

Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: Hơn 3,3 triệu người hưởng theo mức mới

Quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Quỹ BHYT chi trả tiền tỷ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

Dấu ấn tuổi trẻ BHXH Việt Nam với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Hành trình về “miền đất lửa”

Đề án 06 mang lại những thay đổi lớn trong hoạt động của Ngành BHXH Việt Nam

Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam: Đổi mới, khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, CCVC

BHXH Việt Nam thực hiện Đề án 06: Nâng chất lượng phục vụ, tăng hiệu quả quản lý

Ngành BHXH Việt Nam: Dốc sức cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với BHXH 5 tỉnh, thành phía Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

PortalCatRight

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

PortalCatRight

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện trực tuyến

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Thúc đẩy chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Trách nhiệm thực hiện BHXH, BHYT của công chức Văn hóa-Xã hội cấp xã

Hiệu quả triển khai chính sách BH thất nghiệp

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới Chính phủ số

Phát triển BHYT hộ gia đình giai đoạn 2015-2022

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện giai đoạn 2016-2022

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT trực tuyến

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

BHYT HSSV- Những điều cần biết

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi, tặng quà người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Dự án Luật BHXH (sửa đổi): Mở rộng diện bao phủ BHXH không chỉ là việc của riêng ngành BHXH Việt Nam

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Ngành BHXH Việt Nam: Tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Huy động các nguồn lực, tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Khi thầy, cô giáo “bén duyên” với BHYT

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Nhận diện thách thức để đưa ra những giải pháp đột phá

Các quốc gia tiếp tục bảo tồn, thúc đẩy và tôn trọng sự đa dạng văn hoá của nhau

Xây dựng công nghệ số cho giới trẻ là đầu tư thỏa đáng cho mục tiêu bao trùm trong tương lai

Kiên Giang: 7 cơ quan, hội, đoàn thể cấp tỉnh phối hợp dệt lưới an sinh

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ 12 nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN

Bộ Công an yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát an toàn cháy nổ đối với loại hình chung cư mini trên toàn quốc

Chi bộ Vụ Thanh tra-Kiểm tra tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu Di tích lịch sử K9

Bình Thuận: Huyện Tánh Linh về đích BHYT học sinh

TP.HCM: Ký kết phối hợp tăng cường đưa chính sách BHYT đến sinh viên khối đại học, cao đẳng

TP.HCM: Thông qua Nghị quyết thành lập Sở An toàn thực phẩm

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444